"Sống như những đóa hoa", chuỗi hoạt động tháng 3 hướng về biển đảo Tổ quốc

  • 03/03/2020 11:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với chủ đề “Sống như những đóa hoa”, chuỗi hoạt động tháng 3 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ gồm nhiều hoạt động đặc sắc như trình diễn âm nhạc, diễn xướng về các loài hoa của núi rừng Tây Bắc, văn hóa ẩm thực của dân tộc Thái…

Các hoạt động có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 15 dân tộc, cùng sự tham gia của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Trường THCS Đằng Lâm (Hải Phòng), phòng Hậu cần, Đoàn 6 Bộ Tư lệnh Hải quân, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hoạt động điểm nhấn tháng 3 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam là chương trình "Những bông hoa núi rừng". Tại đây sẽ diễn ra hoạt động trình diễn âm nhạc, diễn xướng về những loài hoa của núi rừng Tây Bắc, về mảnh đất con người quê hương Sơn La xứ sở của hoa ban trắng, vùng núi non hùng vĩ, nơi sinh sống của 12 dân tộc anh em đoàn kết, gắn bó yêu thương. Đồng thời giới thiệu nét ẩm thực độc đáo của dân tộc Thái tỉnh Sơn La, từ khâu chọn nguyên liệu, gia công, chế biến gắn với nội dung văn hóa, du lịch.

Hoạt động điểm nhấn là chương trình ca múa nhạc ca ngợi biên đảo, quê hương

Hoạt động điểm nhấn là chương trình ca múa nhạc ca ngợi biên đảo, quê hương


Hoạt động điểm nhấn tháng 3 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn có chương trình “Sống như những đóa hoa”. Đây là chương trình ca múa nhạc tổng hợp, ca ngợi biển đảo quê hương, thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Từ những trải nghiệm, mỗi du khách nhất là các bạn trẻ sẽ biết “sống đẹp”, chia sẻ, động viên cùng vươn lên trong cuộc sống. Tại đây còn diễn ra hoạt động tiếp nhận Bức hải đồ Việt Nam có tọa độ của các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Trường THCS Đằng Lâm thành phố Hải Phòng và phòng Hậu cần, Đoàn 6, Bộ Tư lệnh Hải Quân trao tặng Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Du khách sẽ cùng hòa mình trong các trò chơi dân gian

Du khách sẽ cùng hòa mình trong các trò chơi dân gian


Bên cạnh các hoạt động điểm nhấn, chương trình "Sống như những đóa hoa" còn diễn ra hoạt động trưng bày gần 50 bức ảnh với chủ đề "Cung đường mùa xuân", thể hiện sắc xuân trên các cung đường gắn với phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa, du lịch của đồng bào các dân tộc. Và hoạt động ca múa nhạc "Tháng Ba Tây Nguyên" trình diễn các bài hát ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Tây Nguyên khi tháng 3 về, âm hưởng rộn rã của các nhạc cụ Tây Nguyên, các ca khúc về Tây Nguyên.

Tới Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam vào dịp này, du khách sẽ cùng hòa mình vào các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, chương trình du lịch Homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian...

Chương trình "Sống như những đóa hoa" diễn ra đến hết tháng 3/2019 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục