Tăng cường hệ miễn dịch bằng những phương pháp tự nhiên

  • 28/07/2017 07:15
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hệ miễn dịch là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch tốt. Có một số cách tự nhiên có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. 

Do đó, bạn cần phải tránh những thói quen nhất định và các chất độc hại. Điều quan trọng nhất là nuôi dưỡng khả năng miễn dịch tốt trong ruột. Nếu bạn bị dị ứng mãn tính, nhiễm trùng thường xuyên hoặc các vấn đề tự miễn dịch, sẽ ảnh hưởng có hại đến hệ vi khuẩn, hoặc đường tiêu hóa. Đây là nơi có 80% các tế bào miễn dịch cư trú. Nếu tăng cường sức khỏe ruột, bạn sẽ ít có khả năng bị bệnh, dị ứng hoặc bệnh tự miễn dịch. 

Bổ sung probioticsLactobacillus và Bifidobacterium rất quan trọng đối với vi khuẩn có trong ruột và cũng có tác động tích cực đến hệ miễn dịch. Tiêu thụ probiotic giúp hỗ trợ phát triển đường ruột và do đó tăng cường hệ thống miễn dịch. Phần lớn các chất độc nằm lại ở đường ruột và gây hại cho sức khỏe của bạn bằng cách làm suy yếu hệ miễn dịch và sức đề kháng. Việc làm sạch đường ruột thường xuyên với chất làm sạch ruột kết từ ôxy có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn bằng cách cung cấp một môi trường sạch và cân bằng cho các probiotics hoạt động. 

Tăng cường hệ miễn dịch bằng những phương pháp tự nhiên

Xả stress

Stress có thể làm bạn trông già đi và hệ miễn dịch cũng vậy. Nghiên cứu cho thấy rằng, hoạt động của hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng khi con người bị stress. Rất khó để tránh khỏi stress hoàn toàn, tuy nhiên các phương pháp như thiền, luyện tập thể dục thể thao, hoặc ăn uống theo chế độ hợp lý có thể giúp giảm tác hại của stress.

Hạn chế sử dụng kháng sinh

Phải mất ít nhất 3 tuần để vi khuẩn có thể phục hồi sau một tuần điều trị bằng kháng sinh. Do đó, bạn cần phải tránh kháng sinh, ngoại trừ nếu bạn đang điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Do đó, cần hạn chế kháng sinh và các loại thuốc không cần đơn.

Bổ sung đủ vitamin và khoáng chất

Có một số vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tốt nhất là kẽm, vitamin K và vitamin C. 

Hãy thử sữa non

Sữa non được biết đến là sữa đầu tiên từ động vật có vú. Nó là một nguồn kháng thể bảo vệ cơ thể, cũng như chứa các chất chống viêm như lactoferrin. Việc bổ sung sữa non sẽ giúp chống lại viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Đây là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn  dịch. 

Bổ sung nước hầm xương, nấm

Uống nước canh xương có tác động tích cực trên hệ miễn dịch. Nó chứa gelatin tự nhiên, collagen và axit amin cải thiện sức khoẻ đường ruột và hỗ trợ các tế bào miễn dịch. Ngoài ra, nấm có chứa một số chất chống virus và chống ung thư mạnh mẽ nhất và do đó giúp tăng khả năng hấp thụ vi khuẩn của các tế bào miễn dịch.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Các tế bào miễn dịch bị ảnh hưởng tích cực bởi vitamin D. Ánh sáng mặt trời là nguồn tốt nhất của vitamin D. Thiếu vitamin D có liên quan đến nhiễm trùng tái phát và bệnh tự miễn dịch.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục