Tái bản tiểu thuyết "Ếch" của nhà văn đoạt giải Nobel 2012

  • 31/10/2017 15:11
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -“ẾCH” cuốn sách của nhà văn Trung Quốc- Mạc Ngôn xoay quanh cuộc đời và công việc của nhân vật chính – một nữ bác sĩ chuyên đỡ đẻ ở khắp nông thôn Cao Mật, phải chuyển sang nghề thắt ống dẫn tinh cho nam giới và nạo phá thai. 
Tái bản tiểu thuyết "Ếch" của nhà văn đoạt giải Nobel 2012

Cuốn sách như một bức tranh xã hội sâu sắc ở Trung Quốc, phản ánh được những tác động của chính sách kế hoạch hóa gia đình kéo dài hơn 30 năm tới cuộc sống của người dân nước này. Đây là một đề tài cực kỳ hiếm hoi trong văn học, được nhà văn Mạc Ngôn miêu tả vô cùng khéo léo và đầy kịch tính.

Từng được NXB Văn nghệ Thượng Hải xuất bản và phát hành tại Trung Quốc vào những ngày cuối tháng 12-2009, cuốn sách đã nhanh chóng thu hút đông đảo độc giả Trung Quốc và dấy lên làn sóng tò mò háo hức của độc giả nhiều nước vốn thích Mạc Ngôn.

Mạc Ngôn tên thật là Quản Mạc Nghiệp, sinh năm 1955 tại huyện Cao Mật, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ông từng xuất bản 11 tiểu thuyết, 20 truyện dài, hơn 60 truyện ngắn và 5 tuyển tập những bài ký, phóng sự, tùy bút..., tổng cộng trên 200 tác phẩm. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được dịch ra nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Nga, Hàn, Hà Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Việt Nam… Năm 2012, ông được trao giải Nobel Văn học.

Tiểu thuyết “Ếch” do Chibook phối hợp cùng NXB Văn học ấn hành.

Tin cùng chuyên mục