Solo cùng Bolero: Danh ca hải ngoại Mạnh Quỳnh tự nhận mình chuyên hát "phô"

  • 07/01/2017 15:45
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nam danh ca hải ngoại đã không ngần ngại cho biết mình có tật hát "phô" khi nhận xét thí sinh trong đêm chung kết 9 chương trình "Solo cùng Bolero" diễn ra vào tối 6-1. 

Với chủ đề "Ánh lệ và hào quang", đêm chung kết 9 của chương trình "Solo cùng Bolero" đã đưa vào nhiều ca khúc sáng tác trước năm 1975 để đa dạng âm nhạc. Đêm thi không chỉ làm cho khán giả thỏa lòng bởi sự trở lại của thí sinh Đào Duy Khánh và Thu Hồng sau khi nhận "vé vàng" của ban giám khảo ở tuần trước mà còn bởi phần trình diễn mãn nhãn của top 6. Ở đêm thi này, Phương Dung và Mạnh Quỳnh thay cho Phi Nhung và Thái Châu. Giám khảo Ý Lan và Vũ Khanh vẫn tiếp tục cầm trịch chương trình. Do đau mắt nên Vũ Khanh phải đeo kính đen lên “ghế nóng”.  

Giám khảo Mạnh Quỳnh

Giám khảo Mạnh Quỳnh

Thí sinh Lê Trinh mở đầu với ca khúc "Kiếp ve sầu" (sáng tác: Lam Phương). Ca khúc nói về nỗi lòng của những ca sĩ phòng trà, vũ trường, đêm đêm mang lời ca tiếng hát cho công chúng để rồi sau đó độc bước cô đơn trên đường về… Cả hai giám khảo Phương Dung, Ý Lan đều dành tặng lời khen đến Lê Trinh.

Tuy nhiên, nam danh ca hải ngoại Mạnh Quỳnh thì cho rằng nữ thí sinh có bài thi chưa hoàn hảo và anh cũng không ngần ngại nói cho mọi người biết mình là... chuyên gia hát "phô": “Mạnh Quỳnh là người chuyên gia hát phô nhưng đó là cái tật không thể sửa được nhưng đối với Lê Trinh hôm nay hát không tốt có lẽ do gặp các vấn đề về sức khỏe. Bởi từ những vòng trước Mạnh Quỳnh đã nói, Lê Trinh đã xứng đáng trở thành ca sĩ rồi không phải là thí sinh nữa. Đoạn đầu Lê Trinh hơi hồi hộp nên em hơi chệch một xíu nhưng sau đó em đã lấy lại được phong độ”. 

Thí sinh Lê Trinh cũng đã rơi vào top nguyên hiểm cùng thí sinh Tùng Anh

Thí sinh Lê Trinh cũng đã rơi vào top nguyên hiểm cùng thí sinh Tùng Anh

Là 1 trong 2 thí sinh may mắn nhận “vé vàng” trở lại, Thu Hồng thể hiện ca khúc "Đêm vũ trường" (sáng tác: Minh Kỳ - Dạ Cầm) và gây ngạc nhiên cho giám khảo Vũ Khanh. Giám khảo Ý Lan khuyên Thu Hồng khi hát các nốt thấp nên ngước cổ lên để thể hiện tốt hơn và nên hát rõ lời bài hát.

Tùng Anh là thí sinh có sắc vóc sáng sân khấu, giọng hát trầm ấm và được mệnh danh là chàng “lãng tử bolero”.Trong đêm thi tối qua, Tùng Anh khá mạo hiểm khi chọn ca khúc "Chuyện tình buồn" (sáng tác: Phạm Duy) vốn gắn liền với tên tuổi của giám khảo Vũ Khanh. Chọn cách hát rền rĩ và da diết, Tùng Anh đã không chinh phục được giám khảo Vũ Khanh: “Hôm nay, Tùng Anh chứng tỏ tiếng hát của mình, chỉ tiếc nếu âm điệu bản nhạc nhanh hơn thì tiếng hát của Tùng Anh đẹp hơn nữa. Bản nhạc này lời rất dài nếu hát chậm sẽ trở thành lê thê”. 

Tùng Anh phải chia tay cuộc chơi ở đêm chung kết 9

Tùng Anh phải chia tay cuộc chơi ở đêm chung kết 9

Giám khảo Mạnh Quỳnh tiếc nuối: “Lúc nào Mạnh Quỳnh cũng thần tượng giọng hát của Tùng Anh, giọng hát rất hay và rất đàn ông. Nhưng hôm nay có lẽ là bài hát này chưa phù hợp với giọng hát của Tùng Anh”. Thí sinh Tùng Anh đã phải dừng cuộc thi với 38,25 điểm. 

Thí sinh 14 tuổi - Quỳnh Như

Thí sinh 14 tuổi - Quỳnh Như

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như chọn ca khúc khó so với tuổi của mình: ca khúc "Xóm đêm" – một sáng tác nổi tiếng của nhạc Phạm Đình Chương -  bác ruột của nữ Giám khảo Ý Lan. Là người nghe ca khúc từ nhỏ, đến mức thấm từng lời, từng nốt nhạc nên giám khảo Ý Lan soi rất kỹ: “Quỳnh Như có đổi nốt ở câu 'đẹp kiếp sống thêm' nhưng bài hát này có 2 lần lặp lại thì con nên 1 lần hát đúng với nốt của nhạc sĩ còn lần kia con thay đổi một chút cũng không sao”. 

Để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2016, top 5 gồm: Quỳnh Như, Đào Duy Khánh, Thu Hồng, Ngọc Hương và Lê Trinh sẽ tranh tài trong đêm thi “Những lữ khách cuối cùng”,  phát sóng lúc 21h ngày 13-1-2017 kênh THVL1.

Tin cùng chuyên mục