"Sốc" với việc Thu Phương bị "tố" là "thùng rỗng kêu to"!

  • 22/09/2015 14:11
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Được xem là người điềm đạm và có khiếu ăn nói nhất trong số các huấn luyện viên chương trình “Giọng hát Việt 2015” song Thu Phương bất ngờ bị người nhà của thí sinh “tố” là “thùng rỗng kêu to”, “mật ngọt chết ruồi” và không đáng tin cậy. 
Được xem là người điềm đạm và có khiếu ăn nói nhất trong số các huấn luyện viên chương trình “Giọng hát Việt 2015” song Thu Phương bất ngờ bị người nhà của thí sinh “tố” là “thùng rỗng kêu to”, “mật ngọt chết ruồi” và không đáng tin cậy.

Chỉ vì hát “solo” trong đêm Gala trao giải?

Những lời “tố” Thu Phương bất ngờ được đưa ra sau khi “Giọng hát Việt 2015” đã khép lại bằng đêm Gala trao giải diễn ra vào tối 20-9 vừa qua. Điều bất ngờ là những lời chỉ trích này được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của bà Văn Thùy Dương – người được biết đến với tư cách mẹ của bạn trai Kiều Anh – một trong các thí sinh được đánh giá cao trong đội Thu Phương.

"Sốc" với việc Thu Phương bị "tố" là "thùng rỗng kêu to"!
Những chia sẻ làm dậy sóng dư luận của bà Văn Thùy Dương trên trang Facebook cá nhân

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Thu Phương hát solo một mình bản “hit” mới “Giữ lại hạnh phúc” trong đêm chung kết trao giải trong khi 3 vị huấn luyện viên còn lại đều song ca với các thí sinh trong đội mình như: Tuấn Hưng cùng 10 học trò hát “We are the world”, Đàm Vĩnh Hưng hát với Vicky Nhung và Phượng Vũ liên khúc “Bình minh sẽ mang em đi – Em nhớ anh vô cùng”, Mỹ Tâm song ca với Đức Phúc ca khúc “Ước gì”.

Theo lời kể của bà Văn Thùy Dương thì ca nương Kiều Anh ngồi nhà xem đêm Gala trao giải sau bao nhiêu kế hoạch vào hát trong đêm Gala. Khi được mẹ của bạn trai hỏi về điều này, Kiều Anh chỉ cười buồn và bảo: “không hát cũng được mẹ ạ, con cũng mệt”.

Cũng trên Facebook, bà Văn Thùy Dương chia sẻ đã từng thấy nụ cười buồn ấy trên gương mặt Kiều Anh trước khi cô trình diễn tại đêm bán kết “Giọng hát Việt 2015”. Khi đó, Kiều Anh tỏ ra xuống tinh thần và thổ lộ muốn được về nhà với mọi người, để rồi khi trình diễn ca khúc “Ảo ảnh trưa” thì “tất cả nhòa nước mắt”. Bà Văn Thuỳ Dương cũng cho rằng nỗi đau khổ của bản thân mình là thấy Kiều Anh buồn khi buộc phải công nhận rằng lòng tin của cô đã đặt không đúng chỗ.

Thu Phương bị "tố" là ích kỷ khi hát "solo" trong đêm Gala trao giải trong khi các huấn luyện viên khác đều trình diễn với học trò của mình

Thu Phương bị "tố" là ích kỷ khi hát "solo" trong đêm Gala trao giải trong khi các huấn luyện viên khác đều trình diễn với học trò của mình

Trong những dòng chia sẻ của mình, bà Văn Thùy Dương không ngại dùng nhiều lời lẽ ám chỉ huấn luyện viên – ca sĩ Thu Phương đã đặt cái tôi của bản thân lên trên người khác, mà cụ thể là các học trò của chính mình. Đó là lý do mà đêm Gala trao giải có “4 đứa trẻ (thí sinh của đội Thu Phương) bơ vơ, tủi thân nhìn các bạn. Thí sinh tủi thân với màn trình diễn cô độc. Những cô bé, cậu bé còn lại… ngồi nhìn thí sinh của các đội khác cống hiến”. Trong khi đó, trong góc nhìn của bà Văn Thùy Dương thì các huấn luyện viên khác đã có màn trình diễn hạnh phúc bên những học sinh của mình và dường như tất cả đều hiểu tham gia “Giọng hát Việt” ngoài việc muốn bước lên bục vinh quang cao nhất thì điều mà các cô cậu học trò của mình mong muốn là được thỏa mãn niềm đam mê ca hát và khao khát cống hiến cho khán giả.

Mượn một câu trong bài hát được Thu Phương trình diễn trong đêm Gala trao giải: “Hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn”, bà Văn Thùy Dương cho rằng Thu Phương đã hát bản “hit” của cô thật… đúng bởi: “Ở một mặt nào đó mọi người nhận thấy nó da diết, nhưng những người như tôi, tôi cảm thấy chị ấy đang nhai đi nhai lại bài học của cuộc đời, từ cuộc thi này. Bởi chị (Thu Phương) đã quá đủ lớn để hiểu cuộc sống hạnh phúc không chỉ do một mình người chồng, người yêu mang lại cho ta. Hạnh có thể đến từ những điều bình dị nhất, đơn giản nhất, hạnh phúc phần nhiều chính do ta tạo nên và nếu ta không thận trọng, không giữ gìn, nếu cái tôi của ta quá lớn ta sẽ phải trả giá (đây là câu chồng Thu Phương nói với thí sinh khi thí sinh chọn và kiên quyết hát bài hát mà mình chọn trước khi biết chắc mình sẽ rời khỏi sân khấu).

Thu Phương và cái ôm chia sẻ với Kiều Anh trước quyết định loại cô sau đêm bán kết cuộc thi

Thu Phương và cái ôm chia sẻ với Kiều Anh trước quyết định loại cô sau đêm bán kết cuộc thi

Kết lại những dòng chia sẻ của mình, bà Văn Thùy Dương gửi lời nhắn nhủ đến huấn luyện viên Thu Phương rằng: “Sự mất mát nào, chị ơi cũng khiến ta bớt đi hạnh phúc” và an ủi “con dâu tương lai” Kiều Anh rằng: “Khi con nhận ra nó không là một cuộc cuộc chơi, nó là một trò chơi. Và sau đó con ôm gối ngồi nhìn các bạn của đội khác biểu diễn trên sân khấu và tự hỏi đâu là gia đình mà huấn luyện viên đã dựng lên?! Mẹ biết, con chỉ dám âm thầm tự hỏi mình mà không dám bày tỏ cùng ba chúng ta (bố Kiều Anh, mẹ Kiều Anh và bà Văn Thùy Dương - PV). Đừng để ai làm ta bé lại. Hãy tin là dù ai có làm gì ta cũng không thể bé lại vì đơn giản là ta đã lớn thật rồi”.

Kèm theo đó, bà Văn Thùy Dương cũng động viên Kiều Anh bằng những lời có ý trách móc Thu Phương rằng: “Tại sao huấn luyện viên của con lại luôn làm khác các huấn luyện viên khác, tạo sự khác biệt hay thật sự chị lạc lõng ở thế giới vẫn còn đầy yêu thương, đầy nhân hậu này?!”

Những dòng chia sẻ của bà Văn Thùy Dương khá thẳng thắn và cụ thể, trong đó có cả những lời lẽ ám chỉ Thu Phương là “thùng rỗng kêu to”, "mật ngọt thì ruồi chết tươi” và “trong cuộc đời những con người hay trả lời vòng vo, lạc đề, không trả lời vào trọng tâm câu hỏi là những con người không đáng tin cậy”.

Thu Phương gọi khán giả là...“bọn”?
Việc Kiều Anh bị Thu Phương thẳng tay cho 0 điểm sau phần trình diễn tại đêm bán kết, theo bà Văn Thùy Dương không phải là lý do khiến bà cảm thấy thất vọng về nữ huấn luyện viên này

Việc Kiều Anh bị Thu Phương thẳng tay cho 0 điểm sau phần trình diễn tại đêm bán kết, theo bà Văn Thùy Dương không phải là lý do khiến bà cảm thấy thất vọng về nữ huấn luyện viên này

Việc Kiều Anh bị Thu Phương thẳng tay cho 0 điểm sau phần trình diễn tại đêm bán kết, theo bà Văn Thùy Dương không phải là lý do khiến bà cảm thấy thất vọng về nữ huấn luyện viên này 

Tuy nhiên, cũng theo những gì mà bà Văn Thùy Dương chia sẻ trên Facebook (dưới dạng status và cả những comment sau đó) thì việc bà lên tiếng “tố” Thu Phương không chỉ bởi vì cô hát một mình trong đêm Gala trao giải, mà còn bởi cách cư xử của Thu Phương với học trò trước đó. Theo đó, bà Thùy Dương cho rằng bài “Độc ẩm” mà Kiều Anh từng thể hiện trên sân khấu chương trình là do chính cô và violon Hoàng Rob bỏ tiền túi ra đặt bài và mua bài trước đó. Cho đến khi Thu Phương có ý định phát hành single (đĩa đơn) thì đã dùng luôn bài này để phát hành cho… đỡ tốn tiền (!?). Vì thế không có chuyện Thu Phương bỏ tiền ra mua bài cho thí sinh của đội mình hát như nhiều người lầm tưởng.

Bên cạnh đó, bà Văn Thùy Dương cũng chia sẻ, bà cảm thấy thất vọng về vị huấn luyện viên của “con dâu tương lai” ngay từ khi Kiều Anh trình diễn bài “Ảo ảnh trưa” tại đêm bán kết. Sự thất vọng không phải vì điểm 0 mà Thu Phương dành cho Kiều Anh sau màn trình diễn này, mà theo bà là bởi phía sau hậu trường, Thu Phương đã nói với con trai bà (bạn trai của Kiều Anh) rằng: “Nếu chúng ta có power (quyền lực) trong tay thì phải tận dụng hết, không để quyền quyết định cho bọn không có chuyên môn”. Ngay khi nghe điều này, bà Văn Thùy Dương chia sẻ con trai bà đã gọi điện cho mẹ bày tỏ sự thất vọng và sụp đổ. Việc Thu Phương gọi khán giả, những người đã ủng hộ mình là “bọn” theo bà đã chứng tỏ sự không thật tâm của nữ huấn luyện viên này và rằng “những giọt nước mắt ấy (của Thu Phương) chắc không mặn, những cái hôn đó là gì?”.

Bà Văn Thùy Dương cũng khẳng định bà viết những dòng chia sẻ trên xuất phát từ cảm nhận của chính mình. Đến thời điểm này Kiều Anh cũng không hề có ý kiến gì...

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của mình, Kiều Anh từng chia sẻ với Hoàng Dũng – người được Thu Phương chọn trước đêm Gala trao giải rằng: “Quan trọng là được hát, được diễn, được diễn xuất thần bung lụa trên sân khấu, thế là sung sướng lắm em nhỉ. Vì máu của chúng ta là máu của nghệ sĩ mà. Toan tính quá thì mất chất, chết ngay. Làm nghề này mà không có chất… vứt. Chị em mình bước vào cuộc thi cho tới khi cuộc thi kết thúc vẫn cứ luôn vô tư, khách quan, điên điên khùng khùng như thế… Bởi vậy mà đi đâu người ta cũng quý, em nhỉ, công nhận không? Người ta nói nhiều quá làm gì, chúng mình đâu có bận tâm”.

Thu Phương sẽ chỉ lên tiếng nếu như Kiều Anh chính thức phát ngôn

Thu Phương sẽ chỉ lên tiếng nếu như Kiều Anh chính thức phát ngôn

Thu Phương sẽ chỉ lên tiếng nếu như Kiều Anh chính thức phát ngôn

Hiện cả Thu Phương lẫn Kiều Anh đều chưa phản hồi bất cứ điều gì về những lời chia sẻ trên. Nữ ca sĩ cũng đang bận rộn chuẩn bị cho liveshow riêng tri ân khán giả quê nhà Hải Phòng vào tối 26-9 tới. Ông Dũng Taylor - người quản lý và cũng là chồng của Thu Phương cho biết, cô sẽ chỉ lên tiếng nếu như đó là những lời chia sẻ của Kiều Anh.

Tin cùng chuyên mục