Ì xèo đằng sau chiến thắng của Quán quân giọng hát Việt

  • 22/09/2015 06:14
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Việc Đức Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân “Giọng hát Việt 2015” là điều đã được dự báo trước từ cách đây… 2 tuần, khi huấn luyện viên của chàng trai 19 tuổi này - ca sĩ Mỹ Tâm chọn anh là người đại diện cho đội của mình so tài tại vòng chung kết. Trong một cuộc chơi mà kết quả cuối cùng phụ thuộc vào sự bình chọn của khán giả, chiến thắng này cũng không khó lý giải.

Ì xèo đằng sau chiến thắng của Quán quân giọng hát Việt ảnh 1

Đức Phúc được xem là phù hợp với tiêu chí “từ zero đến hero” của chương trình

Cái kết được dự báo trước

Ít giờ trước khi đêm Gala trao giải “Giọng hát Việt 2015” lên sóng, nhiều phóng viên nhận được tin nhắn điện thoại nặc danh “tố” việc Đức Phúc đăng quang là kịch bản đã được Ban tổ chức dàn dựng sẵn để chiều lòng huấn luyện viên – ca sĩ Mỹ Tâm và nhà tài trợ chính của chương trình. Theo đó, tin nhắn này cho biết, mặc dù đơn vị tổ chức “không thích Mỹ Tâm bằng Thu Phương” do Mỹ Tâm luôn đòi hát sau cùng cho “vơ-đét” nhưng vì áp lực từ nhà tài trợ và lời hứa khi mời Mỹ Tâm tham gia làm huấn luyện viên nên cuối cùng vẫn phải để Đức Phúc đăng quang (?!).Những gì mà tin nhắn này nêu ra dù không có cơ sở rõ ràng nhưng cũng khiến dư luận xôn xao vì sau đó, đúng như tiết lộ: Đức Phúc giành ngôi vị Quán quân. Xét về giọng hát thì anh chàng 19 tuổi này có chất giọng nội lực và giàu cảm xúc nhưng để làm người nghe thổn thức đến mức phát “cuồng” thì chưa. Anh chàng này lại không sở hữu vẻ bề ngoài bắt mắt hoặc chí ít là “ăn” hình. Đặc biệt, so với 3 đối thủ còn lại trong đêm chung kết, Đức Phúc tỏ ra thiếu tự tin và hay mất bình tĩnh nhất khi đứng trên sân khấu.Thế nhưng cậu học trò của Mỹ Tâm trước sau vẫn được dự đoán sẽ chạm đích ở ngôi vị cao nhất. Điều này được lý giải là trong một cuộc chơi mà kết quả cuối cùng phụ thuộc vào sự bình chọn của khán giả thì huấn luyện viên nào sở hữu lượng người hâm mộ đông hơn thì đương nhiên học trò của người đó sẽ có lợi thế hơn. Trong số 4 nghệ sĩ ngồi ghế huấn luyện viên ở chương trình lần này, lượng khán giả của Mỹ Tâm áp đảo là điều không cần phải bàn cãi. Việc Đức Phúc giành ngôi vị Quán quân sẽ gây ra tranh cãi, thậm chí là gay gắt nếu như trong số 3 thí sinh còn lại có người xuất sắc hơn. Tuy nhiên rất may là cả 3 đối thủ này đều ngang tài ngang sức với Đức Phúc, chỉ không có lợi thế như anh về mặt… huấn luyện viên. Kết quả này cũng đáp ứng tiêu chí “từ zero đến hero” (từ số 0 đến anh hùng) mà các chương trình truyền hình thực tế vẫn đặt ra. Vì thế đây dù là kết quả được báo trước thì vẫn là cái kết có “hậu”.Mỹ Tâm phủ nhận tin đồn

Để nhận lời ngồi “ghế nóng” chương trình “Giọng hát Việt 2015”, Mỹ Tâm đã từ chối làm giám khảo sân chơi “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015”. Cũng bởi vậy mà đằng sau sự lựa chọn này của “họa mi tóc nâu” có không ít lời bàn tán, thậm chí là dị nghị về việc để mời được Mỹ Tâm làm huấn luyện viên “Giọng hát Việt” năm nay, đơn vị tổ chức đã phải cam kết thực hiện bản hợp đồng với các điều khoản dài dằng dặc với cô, trong đó có việc để thí sinh ở đội cô giành chiến thắng cuối cùng. Tin nhắn nặc danh kể trên cũng nhằm mục đích thổi phồng điều đó. Tuy nhiên đáp lại, Mỹ Tâm phủ nhận mối liên hệ giữa cô với nhà tài trợ chính của chương trình, đồng thời khẳng định việc Đức Phúc giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Lý giải về việc khán giả bình chọn cho Đức Phúc, Mỹ Tâm cho rằng vì đây là cuộc thi về giọng hát chứ không phải giải trí nên việc đề cao yếu tố giọng hát là điều bình thường. Dù vậy, có điều trùng hợp là dù ngồi “ghế nóng” ở cuộc chơi nào thì thí sinh được Mỹ Tâm yêu mến hoặc lựa chọn đều trở thành người chiến thắng. Trường hợp của Đức Phúc được ví như Yasuy – Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012 trước đây khi anh chàng người dân tộc này may mắn được Mỹ Tâm thể hiện sự ưu ái và yêu mến ra mặt. Nữ ca sĩ khẳng định Đức Phúc giống như viên ngọc, càng mài giũa càng tỏa sáng và đó là lý do ngay từ đầu cô tin rằng anh chàng này sẽ giành ngôi vị Quán quân. 

Tin cùng chuyên mục