Trưởng đoàn Lâm Quang Thành:

“Sẽ mổ xẻ kỹ những thất bại tại SEA Games 27”

  • 22/12/2013 12:51
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ -Tối nay 22-12, SEA Games 27 sẽ chính thức bế mạc, khép lại gần một tháng tranh tài sôi nổi. Phóng viên báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với trưởng đoàn Lâm Quang Thành để có cái nhìn toàn cảnh về đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội năm nay.

- Phóng viên: Đoàn Việt Nam đã kết thúc SEA Games với 73 HCV, vượt chỉ tiêu 70 HCV đề ra. Ông đánh giá thế nào về kết quả này?

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành: Thành công của đoàn thể thao Việt Nam là sự nỗ lực hết sức tuyệt vời của các VĐV. Trong môi trường thi đấu khó khăn, phần lớn các nội dung thế mạnh của chúng ta đều bị hạn chế nhưng các VĐV cũng đã nỗ lực và đạt thành tích này, chúng tôi cho là thành công. Tất nhiên trong thành công cũng có những thất bại.

- Ông ấn tượng với môn nào nhất ở SEA Games này?

Đó là điền kinh. Màn bứt phá hết sức tốt của các VĐV khi giành tới 5 HCV trong ngày cuối cùng của môn điền kinh đã giúp đội hoàn thành chỉ tiêu và đưa đoàn Việt Nam vượt qua Indonesia và Myanmar. Vẫn có một chút đáng tiếc ở các môn võ, nhiều nội dung chấm điểm theo cảm tính như karatedo, kempo, hay hôm 21-12, tuyển muay có VĐV dự 6 trận chung kết, đánh rất tốt nhưng chúng ta chỉ có 2 HCV. Những khó khăn, bất lợi kể trên là điều đã được dự báo trước và điều đáng mừng là chúng ta đã vượt qua, với sự nỗ lực hết sức tuyệt vời của các VĐV, để hoàn thành chỉ tiêu tối thiểu 70 HCV.

“Sẽ mổ xẻ kỹ những thất bại tại SEA Games 27” ảnh 1
Sự nỗ lực của các VĐV giúp đoàn Việt Nam đạt được chỉ tiêu trên 70 HCV

- Trong bối cảnh nhiều môn xuất sắc đạt, hoặc vượt chỉ tiêu, lại có những môn chúng ta không hoàn thành nhiệm vụ. Ông nghĩ sao về điều này?

Có môn chúng tôi nghĩ rằng không HCV là thất bại, nhưng có những môn, nội dung chỉ giành HCB cũng đã là thành công. SEA Games 27 cho chúng tôi rút ra nhiều bài học kinh nghiệm rất nhiều bài học quý. Chắc chắn chúng tôi sẽ có cuộc mổ xẻ những thất bại ở kỳ đại hội này sau khi về nước.

- Chỉ tiêu 70 HCV đã hoàn thành, ông muốn nói gì với người hâm mộ quê nhà?

Trước hết, thay mặt lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, tôi chân thành cảm ơn sự theo dõi và hâm mộ của nhân dân cả nước với một tình cảm hết sức quý giá. Chúng tôi qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng có thể thấy được tình cảm đó của nhân dân, của những người hâm mộ, đặc biệt với từng môn thể thao cùng chia sẻ những thành công của các VĐV, cũng như có đánh giá, chia sẻ những thất bại.

Trong thể thao thành công và thất bại luôn đồng hành, nhưng có sự chia sẻ đó giúp chúng tôi thấy ấm lòng. Lần này thành tích về mặt huy chương không cao, không nhiều nhưng cái mốc chúng ta đặt ra đã đạt được, thể hiện nỗ lực hết sức lớn của các VĐV. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam đã làm nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là tham gia, hòa nhập, hội nhập cùng các nước khối ASEAN theo tinh thần hữu nghị, thân thiện, đúng như khẩu hiệu của SEA Games đặt ra.

- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục