Sau nội đô, các nhà nhiếp ảnh lại rủ nhau rong ruổi ngoại thành Hà Nội

  • 11/04/2018 13:22
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Năm 2018, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã chuyển hướng đề tài cuộc thi ảnh Hà Nội lần thứ 48 ra ngoại thành. Nhờ đó, các nhà nhiếp ảnh sẽ có nhiều chuyến đi tới với cảnh sắc và con người Hà Nội vùng ven.

Với chủ đề "Cuộc sống ngoại thành Hà Nội", cuộc thi hướng các nhà nhiếp ảnh tới việc phản ánh bức tranh đa dạng về đời sống ở ngoại thành Hà Nội (bao gồm quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây) nhằm nêu bật những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua trên mọi lĩnh vực, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong đó bao gồm: phong cảnh nông thôn; danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử; làng nghề, phong tục, tập quán truyền thống, các lễ hội có nét văn hóa đẹp; con người Hà Nội trong đời sống văn hóa, văn minh, thanh lịch; con người trong phong trào xây dựng nông thôn mới theo 19 tiêu chí (Hà Nội dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới); cảnh quan, cuộc sống đô thị của quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây.

Sau nội đô, các nhà nhiếp ảnh lại rủ nhau rong ruổi ngoại thành Hà Nội

Giải Nhất cuộc thi trị giá 6 triệu đồng. Ảnh dự thi gửi về trang web: www.anhnghethuathanoi.com đến hết ngày 10-6.

BGK cuộc thi gồm các nhà nhiếp ảnh uy tín là Đào Quang Minh, Nguyễn Thị Tuyết Minh, Lại Diễn Đàm, Nguyễn Văn Thành, Chu Chí Thành.

Năm 2017, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức cuộc thi ảnh chuyên đề với chủ đề “Phố phường Hà Nội". Để mang lại bầu không khí sáng tác sôi nổi, năm 2018, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã đưa ra đề tài mới là "Cuộc sống ngoại thành Hà Nội".

Tin cùng chuyên mục