Sân Lạch Tray “nghẹt thở”

  • 21/01/2015 06:54
  • 0 bình luận
  • THUẦN THƯ
  • In bài

ANTĐ - Cơn sốt vé trận Hải Phòng-HAGL cùng sự lộng hành của dân phe đã khiến sân Lạch Tray “nghẹt thở” ở mỗi buổi bán vé. Và chiều nay (21-1), sức nóng tiếp tục lan tỏa trên các khán đài khi trận đấu diễn ra.

Sân Lạch Tray “nghẹt thở” ảnh 1Dân phe chen lấn, la hét tại quầy vé vào chiều qua

Giành giật nhau từng chiếc vé

Cơn sốt vé xem HAGL đã lan tới sân Lạch Tray (Hải Phòng) từ chiều 19-1, khi ban tổ chức bắt đầu mở cửa bán vé và tăng nhiệt vào hôm qua (20-1). Trước cửa sân, luôn có hàng nghìn người túc trực chờ mua vé từ ban tổ chức và của dân phe. Rất đông phe vé từ Hà Nội cũng đã đổ về Lạch Tray để “tác nghiệp” trong những ngày qua. Có mặt tại sân vào hôm qua, phóng viên ghi nhận cảnh hỗn loạn tại quầy bán vé đặt tại cửa A2. Hàng trăm người chen lấn để tiếp cận gần hàng rào sắt để mua vé. Đúng 15h, nhân viên bán vé xuất hiện cũng là lúc sự hỗn loạn lên đến đỉnh điểm. Điều đáng nói là thành phần gây nên sự hỗn loạn tại đây đa phần là phe vé. Những người này chen lấn để được lên trước, rồi liên tục réo tên nhân viên bán vé, lớn tiếng yêu cầu phải bán cho mình trước. Nhiều người bị dân phe chen ngang, giẫm đạp đến mức phải hét lên vì đau. 

Hai quầy vé bán trong vỏn vẹn một tiếng không đủ đáp ứng nhu cầu quá lớn từ người hâm mộ. Vé qua đường chính thức ngừng phát hành cũng là lúc dân phe “lộng hành” khi ngang nhiên sang nhượng vé, chia chác tiền chênh lệch rồi chèo kéo những người có nhu cầu với giá bị đẩy lên gấp đôi, gấp ba. Anh Nguyễn Văn Đức, trú tại đường Cầu Đất, TP Hải Phòng sau khi không chen nổi với “mấy mụ phe vé” bức xúc cho biết: “Tôi xếp hàng chờ mua vé rất nghiêm chỉnh nhưng sau lại bị mấy người phụ nữ trung tuổi vô ý thức chen lấn. Họ la hét, nhao nhao tiến tới quầy vé đòi mua. Chán nản vì không muốn len vào đám đông người đang như muốn “ăn tươi nuốt sống” quầy vé nên tôi bỏ ngang không xếp hàng nữa mà ra mua vé chợ đen, chấp nhận chịu mua đắt 60.000 đồng/cặp vé khán đài D (mệnh giá gốc 40.000 đồng/cặp). Điều đáng nói là người bán lại chính là mấy người vừa chen ngang ở quầy vé”.

Sân Lạch Tray “nghẹt thở” ảnh 2Mạo hiểm trèo rào thép gai vào sân xem HAGL tập

Liều lĩnh trèo rào thép gai vào sân

Dù vừa trải qua 2 trận thua liên tiếp nhưng sự có mặt của lứa U19 HAGL được đào tạo bằng “công nghệ” Arsenal tại Hải Phòng vào chiều qua vẫn tạo sức hút rất lớn với người dân đất Cảng. 15h, chiếc xe chở các thành viên đội khách vừa dừng trước cửa sân Lạch Tray đã bị “bao vây” bởi hàng trăm người hâm mộ Hải Phòng. Người hâm mộ thi nhau quay phim, chụp ảnh và cố gắng tiến gần tới Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… để được bắt tay, xoa đầu những cầu thủ mà mình yêu thích. 

Để đảm bảo an toàn cho buổi tập, ban tổ chức sân lúc đầu đã quyết định đóng các cửa ra vào. Người hâm mộ đứng ngoài la hét, yêu cầu mở cửa để được vào sân theo dõi buổi tập (trước đó, sân Hải Phòng luôn mở cửa đón CĐV vào xem các buổi tập). Rất đông phóng viên tác nghiệp khu vực ngoài sân cũng chịu chung cảnh đứng ngoài. Một số thanh niên liều lĩnh trèo lên các hàng rào sắt sân Lạch Tray để vào sân. Trước nhu cầu quá lớn của người hâm mộ và lo ngại sự cố mất an toàn có thể xảy ra, lãnh đạo sân sau đó đã quyết định mở cửa. Khoảng hơn 1.000 người đã tràn vào sân, ngồi trên khán đài và trên cả đường piste để theo dõi buổi tập của đội khách trong sự thích thú. Kết thúc buổi tập cũng là lúc hàng trăm người tràn vào sân vây quanh các cầu thủ nổi tiếng bên phía đội khách để chụp ảnh kỷ niệm. Phải sau gần 30 phút, toàn bộ thành viên HAGL mới thoát khỏi đám đông để về khách sạn. 

Dự báo trong trận đấu chiều nay, các khán đài sân Lạch Tray sẽ không còn chỗ trống. Vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như cho cầu thủ đội khách được đặc biệt quan tâm. Ban tổ chức sân Lạch Tray cho biết sẽ siết chặt công tác kiểm soát vé, tăng cường lực lượng an ninh để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục