Sân Đồng Nai và "vở hài kịch" trong chiều giông lốc

  • 01/07/2013 08:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 22 cầu thủ đá bóng dưới bầu trời xám xịt, không ánh đèn; khán giả thót tim khi ngồi xem dưới mái che khán đài A run rẩy trước gió lốc; chiếc xe cứu thương lao thẳng vào sân đón cầu thủ bị chấn thương khiến tất cả một phen hốt hoảng… 

Đó là những chi tiết “cười ra nước mắt” trên sân Đồng Nai chiều qua 30-6, bên cạnh 2 hiệp đấu hòa tẻ nhạt 0-0 giữa chủ nhà Đồng Nai và XM Xuân Thành SG trong khuôn khổ vòng 14, V-League 2013.

Khi bóng vừa lăn chưa đầy 5 phút thi cơn giông lốc bất chợt ập tới. Gió lớn kéo theo cát bụi bay tứ tung khiến cầu thủ mất tầm nhìn, không thể điều khiển bóng. Trên khán đài A, mái che rung bần bật theo những đợt gió rít mạnh, khiến khoảng hơn 2.000 khán giả ngồi dưới được phen thót tim. Sau hơn 10 phút tạm dừng, trận đấu mới được tiếp tục trở lại, sau khi gió lốc chấm dứt, dù mưa vẫn to và kéo dài gần suốt hiệp 1.

Ngoài yếu tố khách quan từ thời tiết, chuyên môn của trận đấu có lẽ sẽ bớt bị ảnh hưởng nếu đủ ánh sáng. Cần phải nhắc lại rằng, sân Đồng Nai từ đầu mùa đến nay không có đèn và sẽ phải đi đá nhờ sân trong lúc chờ lắp đặt xong. Ngặt nỗi ở vòng 14, các sân đủ điều kiện ở lân cận đều trùng lịch các trận đấu khác, buộc lãnh đạo đội đã phải có công văn xin VPF cho đá trên sân nhà không có đèn. Đội khách XM Xuân Thành SG trước trận từng tuyên bố không đá sân Đồng Nai vì sân xấu, không có đèn sẽ ảnh hưởng chuyên môn. Phải chờ khi BTC thuyết phục, có công văn, thầy trò HLV Trần Tiến Đại mới chịu chấp thuận.

Sân Đồng Nai và "vở hài kịch" trong chiều giông lốc ảnh 1
Sự sốt sắng không cần thiết của chiếc xe cứu thương khiến tất cả một phen hoảng hốt 
(Ảnh Bongdaplus)

Thế nhưng, những tình huống bi hài trên sân Đồng Nai chiều 30-6 không dừng ở chuyện thiếu đèn, hay mái che khán đài xuống cấp, mà còn xuất phát từ sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức, vận hành trận đấu.

Phút 30, hậu vệ Đoàn Việt Cường của XM Xuân Thành bị chảy máu, dập sống mũi sau pha không chiến với một cầu thủ chủ nhà. Nhưng thay vì phải chờ bộ phận khiêng cáng đưa Việt Cường rời sân để lên xe cấp cứu thì chiếc xe cứu thương đã… lao thẳng vào sân cỏ định đón Việt Cường “tại trận”, khiến BTC sân một phen hoảng hốt. Nếu một nhân viên không tức tốc lao tới ngăn lại thì có lẽ, chiếc xe ngoài việc làm nát mặt cỏ còn lao tới giữa sân, nơi đám đông cầu thủ đang xúm lại quanh Việt Cường.

Ngay cả khi trận đấu đã kết thúc, vở hài kịch trên sân Đồng Nai chiều 30-6 vẫn còn tiếp diễn. Chuyện là ở buổi họp báo sau trận đấu, do mất điện nên các phóng viên cùng HLV trưởng 2 đội đã phải họp báo trong tình cảnh không đèn đuốc. Chưa kể, tất cả phải căng tai lên để nghe câu hỏi và trả lời của nhau, trong lúc bên ngoài tiếng loa phóng thanh thông tin kết quả chương trình xổ số phát ầm ĩ.

Có thể châm trước cho đội bóng lần đầu bước chân lên V-League 2013, song rất khó có thể cảm thông với những sai sót sơ đẳng, đến từ sự thiếu chuyên nghiệp của BTC sân Đồng Nai. Xem ra, để tiến lên chuyên nghiệp, bóng đá Đồng Nai còn quá nhiều điều phải làm.

Tin cùng chuyên mục