RapNews "Không FAKE NEWS": Nói không với tin giả thời Covid – 19.

  • 30/03/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - “Lây và lan còn nhanh hơn con corona. Nhây và dai hơn con corona…Nguy hiểm nhất là để cho xã hội phải rối ren”, đó là những câu rap về vấn nạn tin giản trong bảnRrapnews “Không FAKE NEWS” đang thu hút cộng đồng.

Mới đây, RapNewsPlus, một sản phẩm báo chí sáng tạo của Báo điện tử VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã ra mắt một bản rapnews mang tên “Không FAKE NEWS”.

Bản rap do nhóm Da Lab thể hiện với ngôn ngữ mang tính khẩu hiệu, gây ấn tượng và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Bởi trong thời gian này, những thông tin chính xác cũng là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống Covid – 19.

Nhiều người hy vọng bản rap này sẽ có sức ảnh hưởng như "Ghen Cô Vy" 

Xuất bản ngày 27-3-2020, đến nay bản rapnews đã thu hút 171.591 lượt xem.

“Điều gì còn nguy hiểm hơn cả virus Corona? Đó chính là tin giả. Tin giả đang lừa gạt khắp nơi, khiến chúng ta không biết đâu là đúng sai, mất niềm tin vào con người, cuộc sống. Các cơ quan chức năng, các y bác sĩ, các chiến sĩ đã, đang rất vất vả để chống dịch Covid-19, đừng làm họ thêm vất vả khi phải tiếp tục đính chính các tin giả xoay quanh dịch bệnh này. Da LAB đã quay trở lại với RapNewsPlus, chủ đề "Nói không với Fake News", hy vọng góp một chút công sức nhỏ nhoi trong công cuộc chống lại dịch Covid-19 lần này”, nhóm nhạc Da Lab chia sẻ trên fanpage.

Các thành viên của Da Lab cũng cho biết thêm khi thực hiện sản phẩm này, nhóm chỉ mặc bộ đồ bảo hộ tầm 20 phút mà đã thấy rất nóng và bí, thế mới biết các bác sĩ, y tá, các chiến sĩ hàng ngày vất vả đến nhường nào.

RapNewsPlus là một sản phẩm báo chí sáng tạo của Báo điện tử Vietnam Plus thuộc Thông tấn xã Việt Nam. RapNewsPlus đã đạt giải thưởng quan trọng của Hiệp hội Các nhật báo và nhà xuất bản tin tức Thế giới (WAN – IFRA) hồi tháng 11 năm 2014.

Ban Tổ chức của WAN – IFRA đánh giá cao sản phẩm RapNews này bởi đây là ý tưởng xuất sắc trong việc lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua các thiết bị điện tử thông minh. Số RapNewPlus ra đời đầu tiên vào ngày 12/11/2013 và tạo được sức hút với đông đảo giới trẻ.

Tin cùng chuyên mục