Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Indochineart tổ chức "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19

  • 26/03/2020 07:15
  • 0 bình luận
  • Vân Quế
  • In bài
ANTD.VN - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-COV-2 gây ra (Covid-19) diễn biến phức tạp và khó khăn vất vả nhất lúc này đang đổ lên vai đội ngũ y, bác sĩ. Họ đã và đang là lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch. Có nhiều bác sĩ đã “3 cùng” ở bệnh viện - cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với virus Corona, vài tháng nay họ chưa được và chưa dám về nhà (vì trực tiếp chăm sóc người bệnh nên họ cũng phải tự cách ly với gia đình và xã hội), khuôn mặt hằn những vết khẩu trang và bó mình trong những bộ đồ bảo hộ kín mít.
Tác phẩm “Truyện cũ”, màu tự nhiên trên giấy dó, kích thước 60x120cm của họa sĩ, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng

Tác phẩm “Truyện cũ”, màu tự nhiên trên giấy dó, kích thước 60x120cm của họa sĩ, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng

Thầy thuốc đời nào cũng xứng đáng được vinh danh, nhưng trong những lúc khó khăn của dịch bệnh thời điểm hiện tại, họ chính là những anh hùng. 

Để thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân, chia sẻ, chung tay cùng các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đầy khó khăn, Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Công ty cổ phần Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) tổ chức và phát động chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19”. 

“Tam mã”, bản in khắc gỗ, kích thước 40x110cm của họa sĩ Vũ Đình Tuấn sẽ góp mặt tại phiên đấu giá sắp tới

“Tam mã”, bản in khắc gỗ, kích thước 40x110cm của họa sĩ Vũ Đình Tuấn sẽ góp mặt tại phiên đấu giá sắp tới

Chương trình đấu giá tác phẩm nghệ thuật được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Phiên đấu giá trực tuyến đầu tiên sẽ bắt đầu vào 9h sáng chủ nhật 29-3-2020. Đây là chương trình phi lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được từ bán đấu giá tranh và tác phẩm nghệ thuật chưa đấu giá, sau chương trình đều dành để trao tặng các y, bác sĩ hoặc cơ quan y tế có thành tich xuất sắc trên tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Ban Tổ chức hy vọng sẽ nhận được nhiều tiếng nói chung tay hưởng ứng của các nghệ sĩ, để hoạt động xã hội này được lan tỏa mạnh mẽ hơn, tạo hiệu ứng tốt hơn trong xã hội. Đó cũng là lời cảm ơn chân thành của những người làm nghệ thuật, những người làm báo đến với toàn bộ các y, bác sĩ đang vất vả nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Indochineart tổ chức "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 3

Bức tranh “Sông Tam Bạc” của họa sĩ Phạm Quang Tuấn là một trong 60 tác phẩm sẽ tham gia đấu giá tại chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19”. Trong ảnh: Ông Lưu Xuân Quý, Chủ tịch HĐQT Indochineart cùng nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật Vũ Huy Thông (bên trái) trao tượng trưng bức tranh đấu giá cho Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Chu Quốc Dũng tại lễ ký kết Biên bản hợp tác tổ chức chương trình -  Ảnh: Phạm Hương.

Tin cùng chuyên mục