Google Doodles tôn vinh bánh mì Việt Nam

  • 24/03/2020 08:04
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 24-3, biểu tượng của Google đã đổi thành bánh mì kẹp thịt của Việt Nam. Thiết kế được nhiều người đánh giá bắt mắt cùng hình minh họa động một lần nữa làm nên độ hấp dẫn của món ăn bình dân nhưng hấp dẫn này.

Bánh mì thịt hay bánh mì kẹp thịt là một loại bánh làm từ bột mì thông thường và là một món ăn đường phố quen thuộc nhưng đầy hấp dẫn ở Việt Nam. Đây là món được nhiều du khách ưa thích khi tới Việt Nam.

Google Doodles tôn vinh bánh mì Việt Nam

Không phải tự nhiên mà bánh mì Việt Nam lọt top các loại bánh kẹp nhân thịt ngon nhất thế giới.

Nhiều lãnh đạo trên thế giới khi tới thăm Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội khám phá ẩm thực địa phương và các đặc sản Việt nổi danh khắp thế giới. Năm 2017, Thủ tướng Australia Malcom Turnbull khi đến Đà Nẵng dự APEC 2017, đã dừng chân tại quán bánh mì vỉa hè cùng thưởng thức món bánh mì kẹp thịt. Ông Turnbull đã thốt lên rằng “Đây là lần đầu tiên tôi ăn bánh mì kẹp thịt của Việt Nam. Tôi thực sự thích vị tươi mới trong các món ăn Việt”.

Google Doodles tôn vinh bánh mì Việt Nam

Với vỏ bánh nóng giòn, thịt lợn mềm, pate thơm ngậy, lát giò mỏng kèm dưa leo, rau thơm, tương ớt cùng mức giá bình dân nên món ăn này xuất hiện ở khắp các nẻo đường của Việt Nam.

Nguồn gốc của bánh mì kẹp xuất phát từ bánh mì baguette Pháp. Ban đầu, nó là một loại bánh sandwich kiểu Pháp, sau được các đầu bếp Việt Nam sử dụng thêm các nguyên liệu ở bản địa.

Món ẩm thực bình dân nhưng độc đáo này thậm chí còn có tên riêng quốc tế là “banh mi”. Một đầu bếp tại Mỹ đã xuất bản cuốn sách “The Banh mi Handbook” hướng dẫn cách làm bánh mì Việt Nam. David Farley chuyên viết về ẩm thực của BBC đã đến Việt Nam và thưởng thức 15 hương vị bánh mì khác nhau và ông cho rằng bánh mì Việt Nam là thứ bánh kẹp “tuyệt diệu” nhất thế giới.

Google Doodles tôn vinh bánh mì Việt Nam

Ngày nay, món ăn đường phố bình dân này của Việt Nam nhiều lần được bạn bè và báo chí quốc tế ca ngợi như tờ Hong Kong South China Morning Post, BBC, CNN… Năm 2017, bánh mì của Việt Nam cũng vào danh sách 10 món sanwich ngon nhất thế giới do Traveller xếp hạng.

Gần đây nhất, tờ Business Insider (Mỹ) đã tôn vinh món bánh mì thanh long của Việt Nam. Bài báo đánh giá cao sự thích nghi sáng tạo của Việt Nam trước những tác động của dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục