Ra lệnh bắt 12 đối tượng trong vụ loạn đả tại Phú Thọ

  • 09/06/2016 18:35
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Chiều 9-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại thị xã Phú Thọ. 

Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp 10 đối tượng; tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Lê Xuân Thao (SN 1987, trú tại phố Phú An, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1978, trú tại tổ 28, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) về các tội danh trên.

CQĐT đấu tranh với 1 đối tượng trong vụ án

CQĐT đấu tranh với 1 đối tượng trong vụ án

Theo tài liệu điều tra ban đầu của CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ, khoảng 17h ngày 7-6, Công an thị xã Phú Thọ nhận được tin báo tại trước cửa nhà Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994), ở phố Tân Lập, phường Hùng Vương, có một số đối tượng nghi vấn tụ tập để tìm đánh chủ nhà.

Lập tức, tổ công tác Đội CSHS Công an thị xã Phú Thọ đã có mặt, tuy nhiên, nhóm đối tượng trên đã bỏ đi. Nhận định sự việc có thể sẽ diễn biến phức tạp, Công an thị xã Phú Thọ đã tổ chức kiểm soát trên diện rộng để truy tìm nhóm thanh niên nghi vấn.

Ít phút sau, lực lượng chức năng phát hiện 2 chiếc xe ô tô nghi vấn đang đỗ trước cửa nhà mẹ đẻ Trương Quốc Hưng ở phường Âu Cơ. Chỉ huy Công an thị xã Phú Thọ đã gặp Hưng, yêu cầu anh này và nhóm bạn không được thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, tại trước cửa nhà Nguyễn Anh Nhật (SN 1993), trú ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, đã xảy ra vụ gây rối giữa nhóm đối tượng do Nguyễn Thùy (SN 1977, ở khu 5, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ) cầm đầu với nhóm của Nguyễn Anh Nhật.

Ngay khi nhận tin, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an thị xã Phú Thọ kịp thời có mặt. Cơ quan điều tra xác định có 3 thanh niên trong nhóm của Nguyễn Anh Nhật bị thương gồm: Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1994, trú tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ); Chu Thanh Sơn (SN 1994, trú tại khu 4, phường Thanh Vinh), và Cao Văn Tuấn (SN 1996, ở phố Phú Hà, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ). Các nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cùng với việc thu thập tài liệu phá án, Công an thị xã Phú Thọ đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường là phòng ngủ, phòng khách nhà của gia đình Nguyễn Anh Nhật. Lực lượng Công an ghi nhận nhiều mảnh kính vỡ, đồ đạc trong phòng ngủ bị đập phá. Ngoài ra, trước cửa nhà Nhật còn có một con dao.

Quá trình xác minh, Phòng CSHS phối hợp với Công an thị xã Phú Thọ đã triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ án, trong đó có Nguyễn Tuấn Linh. Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận: khoảng 16h ngày 7-6, anh ta nhận được điện thoại của người đàn ông tự xưng tên là Thụ, hỏi… có muốn đánh nhau không?.

Sau đó, Linh nhận được thông tin từ gia đình có một nhóm người đi ô tô tìm đến nhà. Lập tức, Linh đến nhà Nguyễn Anh Nhật, thông tin về “đề nghị đánh nhau” trên. Lúc này, đang có gần 10 người tại nhà Nhật. Khoảng 10 phút sau, có gần 40 đối tượng kéo đến, và ẩu đả đã xảy ra. Linh khai biết danh tính của 9, 10 người trong nhóm đối thủ, trong đó có Nguyễn Thùy, Lê Xuân Thao...

Quá trình rà soát, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ nguyên nhân vụ việc, bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Ngọc Thụ (SN 1988, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) với Nguyễn Tuấn Linh. Thụ đã nói với Nguyễn Thùy, Lê Minh Cường (SN 1988, ở khu 3, Hà Thạch, thị xã Phú Thọ), Lê Xuân Thao về việc bị Linh đe dọa đánh. Khoảng 16h ngày 7-6, Thùy, Cường, Thao, Thụ đến nhà Linh ở tổ 5, Tân Lập để đánh Linh, tuy nhiên Linh không có ở nhà. Thấy vậy, nhóm Thùy tiếp tục tìm Linh, còn Thao đi về nhà.

Khoảng 17h cùng ngày, nhóm Thùy phát hiện Linh đang ở nhà Nguyễn Anh Nhật cùng 7 người bạn khác. Cường lập tức gọi điện cho Thao, bảo cùng đi đánh Linh. Thao mang theo dao, nhập với nhóm Thùy tổng cộng gần 40 người.

Đến trước cửa nhà Nhật, nhóm Thùy phát hiện Linh và một số người đang đứng trước cửa, đã hò nhau tấn công. Cuộc loạn đả diễn ra bằng tuýp sắt, vỏ chai bia, gạch, dao… Nguyễn Anh Nhật nhanh chân chạy vào nhà đóng cửa lại. Chỉ đến khi lực lượng Công an có mặt, nhóm Thùy mới bỏ chạy. Vụ việc đang được CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục