Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan

  • 14/04/2021 21:14
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một quốc gia châu Âu là Malta đã quyết định tặng cho khách du lịch nước ngoài 200 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) mỗi người nếu họ ở lại ít nhất ba ngày trên một trong những hòn đảo của quốc gia Địa Trung Hải này vào mùa hè năm nay.

Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan ảnh 1
Malta nổi tiếng với những bãi biển đẹp và kiến ​​trúc độc đáo

Bộ trưởng Du lịch của Malta, ông Clayton Bartolo mới đây đã công bố kế hoạch nhằm kích cầu khách du lịch nước ngoài, sau khi các biện pháp hạn chế do đại dịch Covid-19 được gỡ bỏ ở quốc gia này bắt đầu từ ngày 1-6. Ngay từ bây giờ khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới có thể đặt kỳ nghỉ hè trực tiếp thông qua các khách sạn địa phương để nhận được số tiền ưu đãi nói trên.

Theo đó, khách du lịch khi đặt kỳ nghỉ tại một khách sạn 5 sao sẽ nhận được 100 euro từ chương trình hỗ trợ của Cơ quan Du lịch Malta, sau khi được khách sạn xác nhận phòng nghỉ, khách du lịch sẽ được nhận thêm số tiền là 200 euro. Đối với những người lựa chọn khách sạn 4 sao sẽ nhận được tổng số tiền là 150 euro, khách san 3 sao là 100 euro. Ngoài ra, bất kỳ khách du lịch nào đặt phòng trên hòn đảo Gozo sẽ được nhận thêm 10% ưu đãi giá phòng nghỉ.

Bộ trưởng Bartolo cho biết: “Kế hoạch này nhằm đưa các khách sạn của Malta ở một vị trí rất cạnh tranh so với các địa điểm khác khi du lịch quốc tế được khởi động lại”. Kế hoạch kích cầu du lịch lần này của Chính phủ có giá trị lên tới 3,5 triệu euro được kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng 35.000 du khách nước ngoài đến với Malta trong mùa hè năm nay.

Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan ảnh 2

Các hòn đảo của Malta luôn là điểm đến lý tưởng với khách du lịch

Dữ liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới cho thấy ngành du lịch hiện chiếm hơn 27% nền kinh tế của Malta, tuy nhiên số lượng khách nước ngoài đến quốc gia này đã giảm tới hơn 80% kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Châu Âu vào tháng 3-2020. Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại đón du khách quốc tế, Malta hiện cũng đã tích cực thực hiện việc tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục