Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active

"Quê tôi đang ngập lụt, nhưng đội bóng vẫn sẽ chơi hết mình vì đam mê"

  • 19/10/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Đội bóng trường THPT Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, HN) là tân binh của giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. Là một trong số những đội lần đầu tiên góp mặt, thầy trò trường Xuân Mai đang hứa hẹn mang tới làn gió mới tại giải, bất chấp điều kiện khó khăn ở địa phương do đang trải qua trận ngập lụt.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active chỉ còn 4 ngày nữa là khai mạc. Không khí chuẩn bị của BTC lẫn 86 đội bóng dự giải lúc này đang vô cùng khẩn trương. Đây được coi là ngày hội lớn nhất của bóng đá phong trào trong giới học sinh Thủ đô, nên đội bóng nào cũng háo hức chuẩn bị chu đáo nhất trước thời điểm khai cuộc.

Đội bóng trường THPT Xuân Mai dự giải năm nay

Đội bóng trường THPT Xuân Mai dự giải năm nay

Từ những đội giàu truyền thống như THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Nguyễn Thị Minh Khai... cho tới các đội mới "chân ướt chân ráo" tham gia giải như THPT Lương Văn Can, THPT Dương Xá.. đều đang rất tất bật cho ngày xỏ giày ra sân. Trong đó, THPT Xuân Mai, đội bóng tới từ huyện Chương Mỹ vốn đang trải qua trận ngập lụt nặng nề, cũng không phải ngoại lệ.

Thầy giáo Nguyễn Gia Tuyến, HLV của đội bóng trường THPT Xuân Mai chia sẻ: "Trường THPT Xuân Mai nằm ở khá xa trung tâm Hà Nội, giáp danh với huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi được biết đến giải bóng đá học sinh do báo ANTĐ tổ chức từ lâu, nhưng năm nay mới có điều kiện tham dự. Tôi nghĩ đây là một giải đấu thực sự hấp dẫn, có uy tín và chất lượng. Khi đăng ký tham gia giải, các học sinh của tôi đều rất phấn chấn".

Được biết, cũng như nhiều đội bóng tới từ các trường THPT khác, khâu tuyển chọn VĐV vào đội tuyển trường được thực hiện rất khắt khe. Theo chia sẻ của thầy Tuyến, từ hàng trăm học sinh nam trong trường, ban huấn luyện của đội phải chắt lọc ra những em có đam mê chơi bóng từ nhỏ, bên cạnh đó, yếu tố buộc phải có là đạo đức tốt.

Lúc này, một số xã của huyện Chương Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi ngập lụt. Tuy nhiên, điều đó không khiến cho quyết tâm chứng tỏ mình tại giải của đội bóng THPT Xuân Mai vơi đi. "Trong đội tuyển của tôi có 1 học sinh mà nhà em vẫn đang bị ngập tới lưng nhà. Thứ 7 tới, chúng tôi có một buổi gặp mặt giữa gia đình và nhà trường nhưng em xin phép rằng bố em không lên được, vì còn phải ở nhà chống lũ. Trong hoàn cảnh ấy, em và nhiều bạn khác vẫn tự tin quyết tâm chơi hết mình tại giải năm nay, vì đây là lần đầu các em được dự sân chơi này", thầy Tuyến chia sẻ.

"Quê tôi đang ngập lụt, nhưng đội bóng vẫn sẽ chơi hết mình vì đam mê"

"Năm nay là năm đầu tiên chúng tôi đá giải, nên tinh thần giao lưu học hỏi là chính. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện để các em có sân chơi bổ ích, thu hẹp dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Hơn nữa là hướng tới kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường được tổ chức vào dịp 20-11 sắp tới", HLV của đội bóng trường THPT Xuân Mai nói.

Video luyện tập của thầy trò trường THPT Xuân Mai:

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active sẽ chính thức khai mạc vào 8h00 sáng ngày Chủ nhật 22-10 tới, tại sân vận động Trung tâm TDTT Tây Hồ (số 101 Xuân La, Tây Hồ, HN). Giải năm nay có sự tham dự của 86 đội bóng đến từ 86 trường THPT trên địa bàn Hà Nội, con số lớn nhất sau 17 năm tuổi của giải.

Tin cùng chuyên mục