Đại diện các trường nói gì về mục tiêu mùa 2017?

  • 16/10/2017 17:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm (ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Cùng dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII - 2017 Cúp Number 1 Active, thế nhưng mỗi trường lại có sự chuẩn bị và đặt mục tiêu khác nhau.

"Vua về nhì" mơ đổi màu huy chương

Là đội bóng có chất lượng cầu thủ tốt, ổn định và tham dự rất nhiều mùa giải, tuy nhiên THPT Nguyễn Tất Thành lại chưa một lần vô địch, dù 3 lần góp mặt trận chung kết và 7 lần vào bán kết.

Thầy Vũ Hồng Hải cho biết: "Năm nay đội bóng của trường chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tập trung từ tháng 7, dựa trên nòng cốt 7 cầu thủ từng đá mùa trước, trong đó có cầu thủ trong đội hình xuất sắc mùa trước, bổ sung thêm các cầu thủ khối 10, 11 và 12".

THPT Nguyễn Tất Thành (áo đỏ) mơ đổi màu huy chương ở mùa giải năm nay

THPT Nguyễn Tất Thành (áo đỏ) mơ đổi màu huy chương ở mùa giải năm nay

Đội bóng THPT Nguyễn Tất Thành đang dự giải do trường ĐH Sư Phạm tổ chức trên sân 11 người, với sự tham gia của 18 đội bóng thuộc 18 khoa trong trường. Ở giải này mùa trước, đội bóng THPT Nguyễn Tất Thành trong lần đầu tham dự đã vượt qua 18 đội khác, trong đó có nhiều đội bóng sinh viên để giành chức vô địch.

"Mùa này mới đá 2 trận, toàn thắng cả hai. Ban huấn luyện đã có sẵn một đội hình chính đá giải của trường trên sân 11 người và một đội hình đá sân 7 người giải THPT Hà Nội. Cùng với đó, Ban giám hiệu rất quan tâm, tạo điều kiện, nhưng không đạt chỉ tiêu thành tích để tránh tạo áp lực cho toàn đội. Dẫu vậy, trong sâu thẳm suy nghĩ, thầy và trò nhà trường đều mơ một lần nâng cao cúp vô địch giải truyền thống do Báo An ninh thủ đô tổ chức", thầy Hải cho hay.

"Tân binh" muốn gây bất ngờ

Đến từ huyện Gia Lâm, THPT Dương Xá là cái tên lần đầu tham dự giải nhưng ấp ủ tham vọng không hề nhỏ. Thầy Vũ Tài Hiệp - phụ trách đội bóng trường, cho biết: "Những năm qua, ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm tới các hoạt động thể dục thể thao. Trường tự hào nằm tốp đầu Hà Nội về phong trào điền kinh và mong muốn phát triển bộ môn bóng đá. Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức là sân chơi rất bổ ích cho mục tiêu này".

Dù lần đầu dự giải, song theo thầy Hiệp, đội bóng THPT Dương Xá có chất lượng khá tốt: "Cầu thủ đều rất say mê, vừa rồi đá giải cụm trường THPT Long Biên - Gia Lâm, đội giành giải nhất trong 8 trường tham dự. Để chuẩn bị cho giải tới, chúng tôi đã giao đội bóng cho các thầy là HLV được đào tạo chuyên sâu về bóng đá, huấn luyện. Đội mong muốn được giao lưu học hỏi với các trường cùng dự giải năm nay".

Nằm ở huyện Gia Lâm, cách sân Tây Hồ khoảng 30km, ban giám hiệu THPT Dương Xá quán triệt tạo điều kiện toàn bộ xe di chuyển để 100% học sinh tới bằng ô tô, dưới sự quản lý của nhà trường, đảm bảo an toàn trong quá trình tham dự giải.

Mùa 2017 với số lượng đội đông kỷ lục hứa hẹn nhiều trận đấu nảy lửa, hấp dẫn

Mùa 2017 với số lượng đội đông kỷ lục hứa hẹn nhiều trận đấu nảy lửa, hấp dẫn

Cầu thủ được cọ xát, tiến bộ hơn

THPT Hà Nội Academy là cái tên quen thuộc, từng nhiều năm tham dự giải và mùa gần nhất 2016 đạt thành tích tốt nhất khi lọt vòng 1/16. "Kết quả này cho thấy sự tiến bộ của đội qua từng năm. Vì vậy năm nay, trường tiếp tục tham gia giải với mục đích cho các em phát triển hơn nữa", thầy Lê Ánh Hồng (THPT Hà Nội Academy) nhấn mạnh.

Không đặt nặng việc phải vào bán kết hay giành huy chương cho đội bóng, lãnh đạo trường THPT Hà Nội Academy còn tạo điều kiện thuận lợi cho cầu thủ như hỗ trợ tập luyện trong cả năm, có chế độ nước uống, sân bãi. Đến với mùa giải năm nay, đội bóng được trường THPT Hà Nội Academy hỗ trợ ăn uống, đưa đón bằng ô tô của trường.

"Đến với mùa giải năm nay, đội bóng nhà trường tham gia với tinh thần giao lưu học hỏi là chính, đồng thời giúp các em có cơ hội cọ xát, phát triển bản thân và nếu được thì vượt qua cột mốc vòng 1/16 mùa trước. Nhiều thành viên của trường trong đó có các thầy cô, học sinh là người nước ngoài đang rất háo hức được ra sân cổ vũ đội nhà", thầy Hồng cho hay.

Đại diện các trường nói gì về mục tiêu mùa 2017?

Tin cùng chuyên mục