Australia Open 2014:

Quật đổ Nadal, Wawrinka giành chức vô địch

  • 26/01/2014 20:00
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTĐ - Wawrinka đã tạo ra một cuộc lật đổ ngoạn mục khi đánh bại Rafael Nadal trong trận chung kết với tỷ số 6-3, 6-2, 3-6, 6-3 để giành chức vô địch Australia Open 2014.
Quật đổ Nadal, Wawrinka giành chức vô địch ảnh 1

Trước khi trận chung kết giải Grand Slam đầu tiên trong năm diễn ra, Wawrinka và Nadal đã gặp nhau tổng cộng 12 lần. Nhưng thật đáng buồn, cả 12 trận đấu đó tay vợt người Thụy Sĩ đều là người phải ôm hận. Thậm chí còn thua đau đớn khi chưa giành nổi chiến thắng lấy một set đấu nào. Thế nhưng tại Australia Open năm nay, Wawrinka đã thể hiện một phong độ tuyệt vời. 

Trong khi đó, Rafael Nadal cũng đang có thành tích bất bại kể từ đầu mùa giải. Đây cũng là lần thứ 19 tay vợt người Tây Ban Nha giành quyền vào chơi ở trận chung kết một giải Grand Slam. Ở 18 lần trước đó, Nadal đã giành được 13 chức vô địch. Tuy nhiên, trận chung kết Australia Open 2014 đã diễn ra hoàn toàn khác hẳn so với dự đoán của giới chuyên môn.

Với sự tự tin và quyết tâm cao, Wawrinka đã dễ dàng đánh bại Nadal ở 2 set đầu tiên với tỷ số cách biệt 6-3, 6-2. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ tìm lại chính mình khi giành chiến thắng 6-3 ở set 3. Nhưng đó cũng là những gì mà Nadal có thể làm được trong trận chung kết này. Bởi trong set thứ tư, Wawrinka đã trở lại với phong độ ở đầu trận đấu để giành chiến thắng 6-3. 

Đánh bại Nadal với tỷ số 6-3, 6-2, 3-6, 6-3 sau 2 giờ 18 phút, Wawrinka đã có được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp sau 12 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình và đây cũng là chiến thắng đầu tiên trước tay vợt Nadal. Ngoài ra, tay vợt người Thụy Sĩ cũng đã có được vị trí số 3 thế giới sau trận thắng lịch sử này.

Tin cùng chuyên mục