Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh

  • 08/08/2015 20:33
  • 0 bình luận
  • Bồng Sơn (Ảnh: Tủy Phong)
  • In bài
ANTĐ - Á quân Thử thách cùng bước nhảy Quang Đăng thực hiện một bộ ảnh với thông điệp nhân văn về tình yêu thương và bảo vệ động vật mang tên "Cậu bị sao thế?".

Mới đây, câu chuyện về chú chó bị bịt mõm ở dẫn đến hoại tử ở tỉnh Bến Tre gây nhiều xôn xao, chú ý từ dư luận lẫn trên cộng đồng mạng xã hội, vấn nạn bạo hành động vật một lần nữa được báo động. Là một người dành nhiều tình cảm cho loài chó – người bạn thân thiết của con người, vũ công Quang Đăng thực hiện một bộ ảnh với thông điệp nhân văn về tình yêu thương và bảo vệ động vật mang tên "Cậu bị sao thế?".Bộ ảnh được Quang Đăng thực hiện cùng một chú chó nhưng hoán đổi vị trí. Quang Đăng trở thành đối tượng bị bịt miệng bằng băng dính. Dù bộ ảnh chỉ thực hiện vỏn vẹn chừng 30 phút, Quang Đăng cũng đã lột tả cũng như thấu hiểu cảm giác bất lực, nỗi đau đớn về thể xác nhưng không thể kêu la gây chú ý, thậm chí tuyệt vọng vì cảm giác mình như một thứ vô tri tồn tại như không tồn tại vì bị đối xử bạc bẽo của chú chó.


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 1


Trong quá trình chuẩn bị bộ ảnh, Quang Đăng may mắn khi tìm được "một người bạn đồng hành" hiền lành - đó là một chú chó từ người bạn thân của mình. Tuy chưa có sự gắn bó thân thiết nào nhưng khi thấy Quang Đăng bị bịt miệng, chú chó tỏ ra ngạc nhiên. Thậm chí, chú còn dựa vào người hay liếm tay Quang Đăng như hiểu được người bên cạnh mình dành nhiều tình cảm cho thú nuôi.Quang Đăng chia sẻ: “Tôi là môt người yêu chó và hiểu được sự gắn bó, quý mến giữa bản thân và con vật mà mình nuôi. Khi nhìn thấy chú chó chịu đựng nhiều nỗi đau vì hành động tàn ác từ con người, tôi thật sự bất bình".Bên cạnh công việc chuyên môn nhảy múa và đóng phim, Quang Đăng còn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng, kêu gọi bảo vệ động vật. Mới đây, anh đồng hành cùng nhiều sao Việt trong chiến dịch "Về đi Vàng ơi" với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó. Quang Đăng cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong chiến dịch thực hiện bộ ảnh nhằm truyền tải thông điệp thiết thực kêu gọi ngừng những hành động ngược đãi loài chó.Một số hình ảnh trong bộ ảnh kêu gọi yêu thương, ngừng ngược đãi động vật của Quang Đăng:

Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 2


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 3


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 4


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 5


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 6


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 7


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 8


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 9


Quang Đăng kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó qua hình ảnh ảnh 10

Tin cùng chuyên mục