Quả bóng Vàng Việt Nam bất ngờ bị loại

  • 16/03/2016 15:50
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTĐ - HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa gây bất ngờ khi loại tiền đạo Nguyễn Anh Đức, cầu thủ đang giữ danh hiệu Quả bóng Vàng 2015. Bên cạnh đó, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng loại cả tiền vệ kỳ cựu Tấn Tài ra khỏi danh sách tập trung đợt này.

Đây là quyết định bất ngờ bởi khi điền tên Anh Đức và Tấn Tài vào danh sách sơ bộ trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải cân nhắc kỹ. Anh Đức đang có phong độ rất cao trong màu áo Bình Dương khi liên tiếp ghi bàn trong thời gian gần đây. Anh cũng là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam.

Quả bóng Vàng Việt Nam bất ngờ bị loại ảnh 1

Cả Anh Đức (phải)...

Có thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng loại Anh Đức vì tiền đạo này không phù hợp với lối chơi bóng nhỏ và nhuyễn mà ông sẽ áp dụng với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ một quan chức VFF, Anh Đức đã chủ động xin rút lui vì không còn khát khao mãnh liệt với việc cống hiến cho đội tuyển.

Trường hợp của tiền vệ Tấn Tài cũng tương tự. Cách đây hơn 1 năm, Tấn Tài cũng từng xin giã từ ĐT quốc gia. Và từ đó đến nay, anh cũng không còn khát vọng lên tuyển nữa.

Quả bóng Vàng Việt Nam bất ngờ bị loại ảnh 2

... và Tấn Tài đều không góp mặt ở ĐT Việt Nam

Ngay ở thời điểm công bố danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam tập trung đợt này, HLV Hữu Thắng đã nói: "Cánh cửa ĐTVN luôn rộng mở với những cầu thủ muốn cống hiến. Còn quan điểm của tôi là nếu ai không có khát khao ấy, thì tôi cũng không thể ép". Như vậy, có thể dễ hiểu cho quyết định loại Anh Đức và Tấn Tài của nhà cầm quân sinh năm 1972.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cùng với Văn Quyết, ĐT Việt Nam đã phải loại 3 cầu thủ nhiều kinh nghiệm vì những lý do khác nhau. Lúc này đội tuyển chỉ còn 29 cầu thủ và sẽ chốt lại 23 gương mặt để đăng ký trước trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngay 24-3 tới.

Tin cùng chuyên mục