HLV Hữu Thắng "ghen tỵ" với đàn em Dương Hồng Sơn

  • 15/03/2016 16:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - "Tổ chức một trận đấu để tri ân những cầu thủ có cống hiến cho ĐTQG là việc nên làm và lẽ ra phải làm từ lâu. Cá nhân tôi khi giải nghệ cũng ao ước có một trận đấu chia tay nhưng rồi cũng kết thúc sự nghiệp trong âm thầm", HLV Hữu Thắng chia sẻ suy nghĩ trước trận ĐT Việt Nam - Hà Nội T&T.

19h tối mai 16-3, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu với CLB Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy. Bên cạnh việc cọ xát về chuyên môn cho ĐT Việt Nam trước trận vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc), trận đấu còn với mục đích chia tay cầu thủ có đóng góp cho CLB Hà Nội T&T vừa giải nghệ là thủ môn Dương Hồng Sơn (Quả bóng Vàng 2008, Vô địch AFF Cup 2008).

Nói về mục đích của trận đấu tri ân người đồng hương, đồng thời là đàn em ở CLB SLNA, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Việc tổ chức các trận đấu để tri ân một cầu thủ nào đó có đóng góp cho CLB, hay cho ĐTQG là việc rất nên làm. Bóng đá quốc tế từng chứng kiến rất nhiều cuộc chia tay cầu thủ chứa đựng nhiều cảm xúc, cho những người trên sân và cả những người ngồi trên khán đài chứng kiến. Chúng ta bây giờ mới làm là quá muộn".

HLV Hữu Thắng "ghen tỵ" với đàn em Dương Hồng Sơn ảnh 1

HLV Hữu Thắng (ảnh nhỏ) mừng cho đàn em Hồng Sơn và cho rằng cần phải có nhiều hơn nữa những trận đấu tri ân cầu thủ đóng góp cho ĐTQG Việt Nam

"Trung vệ thép" của ĐT Việt Nam giai đoạn 1996-2002 tâm sự: "Bản thân tôi khi chia tay sân cỏ cũng ước ao được một trận đấu như thế nhưng không được, kết thúc sự nghiệp cầu thủ trong âm thầm".

Theo HLV Hữu Thắng, cầu thủ có đóng góp cho ĐTQG, mang về nhiều thành tích thì cần phải tôn vinh họ, thậm chí ở tầm cao hơn là "nhân" trận đấu tập của đội tuyển với CLB Hà Nội T&T để tri ân.

Về phần mình, cựu thủ môn ĐTQG Dương Hồng Sơn bày tỏ: "Nghe tin VFF và Hà Nội T&T tổ chức trận cầu tri ân, tôi sướng lắm. Nó là chút gì đó ghi nhận. Thêm đó, các cầu thủ trẻ nhìn vào cũng sẽ thấy phấn khích vì nghề cầu thủ được trân trọng. Tôi không quan tâm tới kết quả trận đấu. Tôi chỉ muốn chơi một trận hết mình để thoả đam mê".

HLV Hữu Thắng "ghen tỵ" với đàn em Dương Hồng Sơn ảnh 2

Dương Hồng Sơn có nhiều đóng góp trong gần 10 năm giữ khung thành cho ĐTQG

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập khu vực năm 1991 đến nay, Hồng Sơn nằm trong số những thủ môn xuất sắc nhất của ĐTQG Việt Nam bên cạnh các đàn anh như Võ Văn Hạnh, Thế Anh... Xuất thân từ "lò" SLNA, Hồng Sơn chuyển sang thi đấu cho CLB Hà Nội T&T từ mùa 2009 đến khi giải nghệ. Hiện anh đang làm HLV thủ môn cho đội trẻ của Hà Nội T&T.

Ngoài Dương Hồng Sơn, trận đấu cũng sẽ vinh danh các cựu cầu thủ có đóng góp cho Hà Nội T&T và ĐTQG là Thạch Bảo Khanh (Quả bóng Bạc Việt Nam 2004, vô địch AFF Cup 2008), Lê Hồng Minh, Nguyễn Tiến Dũng. 

Ban tổ chức sân Hàng Đẫy (Hà Nội) sẽ mở cửa tự do và mời nhiều ca sĩ nổi tiếng đến góp vui.

Tin cùng chuyên mục