Phẫu thuật thành công, Anh Khoa mất một năm để trở lại sân cỏ

  • 05/10/2015 10:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Tin vui từ Singapore, tiền vệ Trần Anh Khoa (CLB Đà Nẵng) đã được phẫu thuật thành công tại bệnh viện Gleneagles và sẽ mất khoảng một năm để có thể trở lại sân cỏ.

Anh Khoa bị chấn thương đầu gối sau pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải (SLNA) tại vòng áp chót V-League 2015.

Sau khi đưa vào điều trị tại bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng và chụp cộng hưởng từ, tiền vệ này được chẩn đoán vỡ sụn chêm, đứt và tổn thương nhiều dây chằng chéo đầu gối trái. Để có điều kiện chữa trị tốt nhất, chiều 30-9 vừa qua, CLB Đà Nẵng đã đưa Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật.

Phẫu thuật thành công, Anh Khoa mất một năm để trở lại sân cỏ ảnh 1

Anh Khoa đã được phẫu thuật thành công nhưng mất 1 năm mới có thể trở lại sân cỏ

Theo thông tin từ CLB này, tiền vệ Anh Khoa vừa trải qua ca phẫu thuật được đánh giá thành công tại bệnh viện Gleneagles, tập đoàn Y tế Parkway Singapore. Theo đó, chấn thương của Anh Khoa không nặng như chẩn đoán ban đầu. Cầu thủ của SHB Đà Nẵng chỉ bị đứt dây chằng chéo sau và dây chằng bên.

Sau phẫu thuật, Anh Khoa đã xuất viện ngày 4-10. Các bác sỹ bệnh viện Gleneagles cho biết Anh Khoa cần khoảng 6 tháng mới có thể vận động bình thường và mất thêm 6 tháng nữa mới có thể trở lại sân cỏ.

Dự kiến Anh Khoa sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới. Nếu tập luyện và chữa trị tích cực, tiền vệ trẻ này sẽ sớm trở lại sân cỏ.

Phía CLB Đà Nẵng cũng như gia đình Anh Khoa không tiệt lộ chi phí cho chuyến sang Singapore phẫu thuật, cũng như những chi phí điều trị trước đó tại Việt Nam. Tuy nhiên theo án kỷ luật của Ban Kỷ luật VFF đã ra, Quế Ngọc Hải - người gây ra chấn thương cho Anh Khoa, sẽ phải lo toàn bộ các khoản tiền này.

Chia sẻ với báo giới trước đó, Ngọc Hải nói rằng anh rất ân hận sau pha vào bóng khiến đồng nghiệp bị chấn thương nặng, đồng thời cho biết sẽ không kháng án kỷ luật. "Điều tôi quan tâm nhất lúc này là Anh Khoa sớm được chữa khỏi và trở lại sân cỏ", hậu vệ SLNA chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục