Tiền vệ Anh Khoa sẽ mất 1 năm để điều trị

  • 02/10/2015 06:55
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 2-10, tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) sẽ được phẫu thuật tại bệnh viện Raffler, Singapore, với chi phí lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Tiền vệ Anh Khoa sẽ mất 1 năm để điều trị ảnh 1CLB Đà Nẵng sẽ tạm ứng toàn bộ số tiền để Anh Khoa chữa trị chấn thương

Sáng qua 1-10, các bác sĩ bệnh viện Raffler đã chụp cộng hưởng từ (MRI) và kiểm tra toàn diện cho Anh Khoa. Tiền vệ của Đà Nẵng sau đó đã báo tin về CLB và gia đình, chấn thương của anh không nặng như chẩn đoán ban đầu và mất khoảng 1 năm là có thể  ra sân tập luyện, thi đấu.

Thông tin này cũng khiến cho Quế Ngọc Hải, hậu vệ của SLNA, người gây ra chấn thương cho Anh Khoa ở vòng 25 V-League 2015 cảm thấy nhẹ nhõm phần nào. Được biết, tổng số tiền thực hiện ca phẫu thuật trọn gói cho Anh Khoa tại bệnh viện Raffler vào khoảng 35.000 đôla  Singapore, tức khoảng hơn 500 triệu đồng. Nếu phải thanh toán toàn bộ số tiền này, sẽ là một thách thức không nhỏ với Quế Ngọc Hải (Ban Kỷ luật VFF phạt Quế Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa), khi anh còn là một cầu thủ trẻ và chưa có chuyển nhượng.

Chia sẻ với phóng viên Báo ANTĐ, ông Bùi Xuân Hòa, Giám đốc điều hành SHB Đà Nẵng cho biết: “Anh Khoa cần phải được phẫu thuật dứt điểm càng sớm càng tốt nên chúng tôi đã mua trọn gói dịch vụ. Phía CLB Đà Nẵng sẽ tạm ứng toàn bộ số tiền để Anh Khoa chữa trị, sau đó sẽ tính tiếp”. 

Vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu Quế Ngọc Hải có đủ tiền để trả cho SHB Đà Nẵng sau đó và trong thời gian bao lâu? Về điều này, ông Bùi Xuân Hòa hé lộ: “Chúng tôi biết đó là số tiền lớn đối với Ngọc Hải. Tuy nhiên, tôi cũng được biết phía nhà tài trợ của SLNA sẽ hỗ trợ Quế Ngọc Hải về chi phí cho Anh Khoa trong việc chữa trị chấn thương. Trong thời gian tới, 2 CLB sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc và thống nhất phương án khả thi, hợp lý nhất cho cả hai”. Cả CLB SLNA và Quế Ngọc Hải đều hy vọng qua cuộc thương lượng này sẽ bớt được phần nào chi phí chữa trị mà hậu vệ sinh năm 1993 này phải gánh.

Trong một diễn biến khác, “nạn nhân” của vụ bạo lực sân cỏ thứ hai trong thời gian qua là Abass của Bình Dương chiều qua cũng đã sang Singapore để bắt đầu quá trình điều trị chân bị gãy. Tuy nhiên, khác với Quế Ngọc Hải, người gây ra chấn thương cho Abass là Thanh Hào của HN T&T không phải trả bất cứ khoản phí chữa trị nào cho tiền đạo người Senegal của Bình Dương. 

Tin cùng chuyên mục