• Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  ANTD.VN -Tại nhiều buổi chiếu phim, chương trình biểu diễn, mặc dù ngay từ đầu, đơn vị tổ chức đã khuyến cáo khán giả không thực hiện livestream video trong khi các nghệ sỹ biểu diễn, nhưng nhiều khán giả vẫn phớt lờ và không hề biết hành vi này có thể vi phạm pháp luật.

 • Đã là luật, phải phạt thật

  Đã là luật, phải phạt thật

  ANTD.VN - Ông đúng là “điếc không sợ súng” thật! Ông mà cứ vô tư vứt đầu, mẩu tàn thuốc lá ra đường như thế, rồi mấy đồng lương hưu cũng không còn mà nộp vợ đâu.

 • 9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 1/1/2017 tới đây, 9 lỗi vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt, trong đó, có các lỗi khá phổ biến như không làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện, đi xe ô tô nghe điện thoại và không thắt dây an toàn...

 • Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe khi chạy quá tốc độ bị xử lý thế nào?

  Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe khi chạy quá tốc độ bị xử lý thế nào?

  ANTD.VN - Hỏi: Hôm qua điều khiển xe ô tô trong thành phố, tôi thấy có hai chiếc ô tô kia morning chạy với tốc độ rất nhanh tầm 80km/h rồi lạng lách đánh võng rượt đuổi nhau trên đường. Khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe không những họ không chấp hành mà còn đánh lái ra làn ngoài để tẩu thoát. Tôi muốn hỏi hành vi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông đối với xe ô tô chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường thì bị phạt như thế nào?

 • Phạt tới 7 triệu đồng nếu vứt rác bừa bãi

  Phạt tới 7 triệu đồng nếu vứt rác bừa bãi

  ANTD.VN - Từ ngày 1-2-2017 tới, người dân vứt rác bừa bãi bị phạt tới 7 triệu đồng. Đây là những quy định mới trong Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã được Chính phủ ban hành.

 • Xuất hiện đỉa khô nhập lậu vào nội địa

  Xuất hiện đỉa khô nhập lậu vào nội địa

  ANTD.VN -Ngày 22-11, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh thu giữ  nhiều loại hàng hóa nhập lậu gồm quần áo, phụ tùng ô tô, nấm, rượu...và trong đó phát hiện có cả đỉa khô nhập lậu.

 • Việc làm thiết thực

  Việc làm thiết thực

  ANTD.VN - Đã lâu mới có hình thức xử phạt khiến người dân hết sức thỏa mãn, đồng tình bác ạ. Bị phạt mà vẫn sung sướng là sao, tôi không hiểu?

 • Xóa nợ thuế chỉ có doanh nghiệp nhà nước hưởng lợi?

  Xóa nợ thuế chỉ có doanh nghiệp nhà nước hưởng lợi?

  ANTD.VN - Trước đề xuất xóa nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng, một số ý kiến cho rằng, chính sách này chỉ hướng đến doanh nghiệp nhà nước, không tác động gì cho doanh nghiệp và không đảm bảo công bằng. Để làm rõ vấn đề, Bộ Tài chính đã có ý kiến phản hồi.

 • Phạt nặng vi phạm về buôn bán chế phẩm diệt côn trùng

  Phạt nặng vi phạm về buôn bán chế phẩm diệt côn trùng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 163/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất, phân bón và vật liệu nổ công nghiệp.

 • Phạt 70 triệu đồng nếu điểm thu phí gây ùn tắc giao thông

  Phạt 70 triệu đồng nếu điểm thu phí gây ùn tắc giao thông

  ANTĐ - Từ ngày 1-8 tới, đơn vị tổ chức thu phí đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 50-70 triệu đồng nếu không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về việc triển khai các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí. Đây là mức phạt được ghi rõ trong nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành vi chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt.

 • Tập đoàn Viettel bị phạt 171 triệu đồng

  Tập đoàn Viettel bị phạt 171 triệu đồng

  ANTĐ - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) với tổng số tiền lên đến 171 triệu đồng.

 • Bắc Kinh cấm xe đạp điện trên 10 tuyến phố

  Bắc Kinh cấm xe đạp điện trên 10 tuyến phố

  ANTĐ - Hôm qua 5-4, chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) công bố quyết định cấm xe máy điện và xe đạp điện lưu thông trên 10 tuyến phố. Lệnh cấm này sẽ được thực hiện từ đầu tuần tới nhằm điều tiết giao thông cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông ở thành phố này.