Ông Park Hang-seo khó chịu khi biết HLV của Malaysia đặt điều

  • 15/12/2018 06:00
  • 4 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tôi khẳng định chưa bao giờ chỉ đạo học trò chơi quá rắn hay chủ chương gây chấn thương cho đối phương. Tôi nghĩ lời ông Tan Cheng Hoe là cố ý hướng vào tôi và các cầu thủ của tôi”, HLV Park Hang-seo nói.

Trận chung kết lượt đi giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam đã khép lại nhưng bất ngờ được HLV hai đội hâm nóng trước thềm trận đấu lượt về.

Trả lời truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe gây bất ngờ khi "tố" các cầu thủ Việt Nam đã cố tình đá rắn, khiến nhiều cầu thủ Malaysia chấn thương ở trận lượt đi và cho rằng điều này đến từ chỉ đạo của HLV Park Hang-seo. Ông Tan thậm chí còn cho biết sẽ dặn dò học trò kiềm chế, không trả đũa để tránh "mắc bẫy" ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình (?!).

HLV Park Hang-seo (trái) đáp trả phát ngôn của đồng nghiệp Tan Cheng Hoe

HLV Park Hang-seo (trái) đáp trả phát ngôn của đồng nghiệp Tan Cheng Hoe

Tại cuộc họp báo trước trận lượt về, cánh phóng viên nhắc lại những phát ngôn trên và đề nghị HLV Park Hang-seo đưa ra bình luận. Ông Park tỏ ý khó chịu khi biết thông tin này: "Tôi khẳng định chưa bao giờ chỉ đạo học trò chơi quá rắn hay chủ chương gây chấn thương cho đối phương".

Ngay sau đó, chiến lược gia Hàn Quốc đã "đọc vị" đồng nghiệp người Malaysia: "Tôi nghĩ lời ông Tan Cheng Hoe là cố ý hướng vào tôi và các cầu thủ của tôi". Cách trả lời cho thấy HLV Park đã rất tỉnh táo nhìn nhận sự việc, bởi rất có thể đó là một chiêu khích tướng và nếu không tỉnh táo, ông cùng các học trò có thể "cả giận mất khôn" ở trận chung kết lượt về.

Video Cầu thủ Malaysia đấm thẳng mặt Đoàn Văn Hậu và một số tình huống thô bạo nhắm vào tuyển thủ Việt Nam ở chung kết lượt đi

Trên sân Bukit Jalil hôm 11-12, hai đội có nhiều tình huống vào bóng quyết liệt, kết quả là ĐT Việt Nam nhận 3 thẻ vàng, trong khi con số này bên phía Malaysia là 5. Chưa kể, một vài tình huống cầu thủ Malaysia chơi bạo lực song trọng tài đã không rút thẻ, điển hình là tình huống Syafiq (só 18) lao tới đấm thẳng vào đầu Đoàn Văn Hậu ở phút 63.

Trước trận chung kết, ĐT Việt Nam chưa có cầu thủ nào phải nghỉ vì thẻ phạt, trong khi Malaysia mất hậu vệ Safari ở trận chung kết lượt đi vì tấm thẻ đỏ nhận tại vòng bán kết.

Tin cùng chuyên mục