Đội hình vô địch AFF Cup 2008 "tiếp lửa" cho thầy trò Park Hang-seo

  • 14/12/2018 18:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang triển khai kế hoạch mời toàn bộ các thành viên ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 tới sân Mỹ Đình theo dõi và cổ vũ ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

10 năm trước, trong trận chung kết lịch sử tại Mỹ Đình, thế hệ của những Công Vinh, Minh Phương, Như Thành, Vũ Phong, Quang Thanh... đã đánh bại kình địch Thái Lan để lần đầu tiên đưa bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008. 

10 năm sau, ĐT Việt Nam với thế hệ của những Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức... đang đứng trước cơ hội lần thứ hai giành cúp vàng khi góp mặt ở chung kết lượt về AFF Cup 2018 gặp ĐT Malaysia.

Những nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ tề tựu tại Mỹ Đình để tiếp lửa đàn em trong trận chung kết AFF Cup 2018

Những nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ tề tựu tại Mỹ Đình để tiếp lửa đàn em trong trận chung kết AFF Cup 2018

Vào tối 15-12, trên sân Mỹ Đình sẽ chứng kiến cuộc hội ngộ lịch sử khi VFF triển khai kế hoạch mời các tuyển thủ Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 dự khán, tiếp lửa cho đàn em trong trận chung kết lịch sử "10 năm có một".

"Kế hoạch mời toàn bộ các thành viên trong đội hình ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2008 đang được VFF triển khai thực hiện, hướng tới thể hiện sự tri ân những đóng góp các các nhà vô địch 2008 đối với thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đấu trường khu vực", thông báo của VFF cho hay.

Theo đó, VFF sẽ bố trí một khu vực trên khán đài sân Mỹ Đình dành riêng cho các khách mời đặc biệt này. Có một chút tiếc nuối khi VFF cho biết vì thời gian gấp rút nên HLV Calisto không thể góp mặt.

Trong chiều 14-12, một số tuyển thủ cho biết chưa nhận được lời mời từ VFF. Tuy nhiên theo tìm hiểu, hiện các bộ phận chức năng của VFF đang gấp rút tiến hành các thủ tục để cố gắng đưa toàn bộ các thành viên ĐT Việt Nam vô địch 10 năm trước hiện diện ở sân Mỹ Đình tối 15-12.

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008

Thủ môn (3): Dương Hồng Sơn, Bùi Quang Huy và Trần Đức Cường.

Hậu vệ (7): Phước Tứ, Như Thành, Quang Thanh, Minh Đức, Thanh Giang, Quang Cường, Việt Cường.

Tiền vệ (8): Bảo Khanh, Minh Phương, Tài Em, Vũ Phong, Trường Giang, Tấn Tài, Thành Lương, Minh Châu. 

Tiền đạo (4): Công Vinh, Quang Hải, Thanh Bình, Việt Thắng.

Tin cùng chuyên mục