Thống kê về đội tuyển Việt Nam khiến Malaysia phải ngao ngán

  • 14/12/2018 20:20
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo chứ không phải Thái Lan hay Malaysia, mới đang là đội có hàng tấn công nguy hiểm và khó lường nhất, khi có đến 7 cầu thủ thay nhau ghi bàn ở AFF Cup năm nay.

Malaysia hẳn là đội thấm thía hơn ai hết sự khó lường của ĐT Việt Nam. Trong trận chung kết lượt đi, HLV Tan Cheng Hoe có lẽ không thể ngờ hai vũ khí bí mật của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến - HLV Park - là Huy Hùng và Đức Huy lại là tác giả của những bàn thắng giúp Việt Nam dẫn trước.

Việt Nam là đội có hàng công đa dạng nhất ở AFF Cup 2018

Việt Nam là đội có hàng công đa dạng nhất ở AFF Cup 2018

Khi những phương án tấn công thường lệ của ĐT Việt Nam không phát huy hiệu quả, ông Park Hang-seo luôn có những giải pháp mới và 2 bàn thắng ấy là minh chứng sống động nhất.

ĐT Việt Nam lúc này đã có 7 cầu thủ thay nhau ghi bàn tại AFF Cup năm nay. Con số lớn nhất tại giải vô địch Đông Nam Á 2018. 7 cái tên này là Anh Đức, Quang Hải, Công Phượng (cùng 3 bàn), Phan Văn Đức (2 bàn), Tiến Linh, Huy Hùng và Đức Huy.

Xếp sau ĐT Việt Nam không phải Thái Lan, cũng không phải Malaysia, mà là Myanmar và Philippines, hai đội có 6 cầu thủ lập công ở AFF Cup 2018.

Thái Lan đang là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất ở AFF Cup 2018, với 16 bàn thắng. Việt Nam đứng thứ hai với 14 bàn thắng, chưa tính chung kết lượt về. Trong khi đó, tiền đạo Adisak Kraisorn (Thái Lan) đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 8 pha lập công và nhiều khả năng sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới.

Khả năng dứt điểm của các cầu thủ Việt Nam, dù còn hạn chế, nhưng rõ ràng đã được cải thiện hơn nếu so trên mặt bằng chung. Trong trận chung kết lượt về, Malaysia sẽ khó lòng có biện pháp ứng phó cụ thể, vì bất cứ cầu thủ Việt Nam nào cũng có thể trở thành tác giả bàn thắng.

Chính HLV Tan Cheng Hoe cũng phải cảnh báo các học trò của mình về sự nguy hiểm của ĐT Việt Nam: "Lượt về chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều với chúng tôi. Tôi đã yêu cầu các học trò phải tập trung, và cảnh giác cao độ trước các đường phản công vô cùng nguy hiểm của Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sở hữu nhiều mũi nhọn biến ảo khó lường. Khi đá tại sân Mỹ Đình ở vòng bảng, chúng tôi kiểm soát bóng hơn 60%. Ngày mai, tôi vẫn muốn các học trò của mình chơi như vậy để tạo sức ép".

Tin cùng chuyên mục