Ông 'bầu' Trần Anh Tú: Cầu thủ futsal Việt Nam có thể ra nước ngoài thi đấu

  • 24/09/2021 13:45
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời trên trang chủ LĐBĐ Việt Nam (VFF), trưởng đoàn Trần Anh Tú của ĐT futsal Việt Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện để các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, nếu nhận được đề nghị xứng đáng.

ĐT futsal Việt Nam vừa trải qua hành trình thành công tại FIFA Futsal World Cup 2021, giành 4 điểm ở vòng bảng, vào vòng 1/8 và chỉ chịu thua sát nút 2-3 trước đương kim á quân Nga. Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhận xét: "Chúng ta tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở Futsal World Cup lần này đã cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng. Đặc biệt, các cầu thủ đã trưởng thành nếu so với 5 năm trước, khi Việt Nam lần đầu góp mặt ở World Cup".

Ông 'bầu' Trần Anh Tú: Cầu thủ futsal Việt Nam có thể ra nước ngoài thi đấu ảnh 1

"Bầu" Tú hài lòng với bước phát triển vững vàng của futsal Việt Nam

"Chúng ta phải nhìn nhận việc giành 4 điểm hay 3 điểm thì cũng phải tuỳ thuộc vào hệ số bàn thắng thua với các đội đứng thứ 3 ở các bảng khác. Để tính vào vòng trong thì chuyện giành 4 hay 3 điểm chỉ là một yếu tố. Quan trọng nhất là mặt bằng trình độ futsal thế giới đang đi lên, điển hình là các đội châu Á. ĐT futsal Việt Nam đạt được kết quả như vậy cũng chứng tỏ sự trưởng thành nhất định", ông Tú thêm vào.

Khi được hỏi về việc Việt Nam đang đứng ở đâu trên bản đồ futsal thế giới, "bầu" Tú cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam ra đấu trường quốc tế vẫn còn thua thiệt nhiều về thể hình, thể trạng. Nhưng về chiến thuật, tinh thần thì chúng ta không thua kém đội nào cả. Ở 4 trận đấu vừa qua, trừ trận thua Brazil khi futsal Việt Nam nhập cuộc không tốt thì ở các trận sau, đội đã thể hiện bản lĩnh, chuyên môn và đặc biệt là tinh thần. Chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin trên trang chủ FIFA, AFC hay AFF. Tất cả đều công nhận Việt Nam đã gây ấn tượng tốt tại Futsal World Cup".

Nhiều ý kiến cho rằng việc thi đấu thành công ở đấu trường thế giới sẽ là bước đệm để nhiều cầu thủ futsal Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Về điều này, ông Trần Anh Tú chia sẻ: "Với tư cách người đặt nền móng xây dựng và đào tạo nhiều cầu thủ trẻ, tôi luôn mong cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào những lời mời của các CLB nước ngoài. Tôi sẵn sàng cho cầu thủ đi nước ngoài nếu như có lời đề nghị xứng đáng. Hiện tại, tôi vẫn gửi các cầu thủ trẻ sang nước ngoài, đặc biệt là ở các CLB Tây Ban Nha. Tôi muốn họ được va chạm với nền futsal tiên tiến, tích luỹ kinh nghiệm. Nhan Gia Hưng dù còn rất trẻ nhưng cách đây 2 năm đã được sang đào tạo ở Tây Ban Nha. Tính đến hiện tại, tôi đã gửi ít nhất 6-8 cầu thủ để họ được cọ xát trong mấy năm vừa qua. Chính những cầu thủ ấy đã đóng góp nhiều cho ĐT Việt Nam ở World Cup 2021".

ĐT futsal Việt Nam đặt mục tiêu thắng ĐT futsal Nga
"Bầu" Tú tiết lộ, ở trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2021 với ĐT futsal Nga, ban huấn luyện ĐT futsal Việt Nam đã mạnh dạn đặt mục tiêu chiến thắng, nên mới thi đấu với khí thế hừng hực như vậy.

"Tôi xin khẳng định là khi đấu với Nga, Việt Nam đặt quyết tâm thắng, chứ không có ý định thua. Và thực sự, chúng ta đã tạo được những khoảnh khắc có thể tự quyết định. Còn về dư âm sau World Cup, phải nói rằng tôi rất vui khi người hâm mộ Việt Nam thời gian qua đã biết futsal - môn thể thao chưa phổ biến ở Việt Nam - nhiều hơn. Tôi không dám đặt kỳ vọng lớn bởi xây dựng bộ môn futsal phát triển thì cần nhiều thời gian. Nhưng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người đến đầu tư cho futsal và cùng chung tay với VFF để nhiều CLB ngày càng mạnh hơn. Điều đó mới giúp cho futsal phát triển bền vững và lâu dài", ông Trần Anh Tú nói.

Tin cùng chuyên mục