CĐV Thái Lan: "Coi chừng futsal Việt Nam đuổi kịp chúng ta"

  • 24/09/2021 10:47
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Người hâm mộ futsal Thái Lan bày tỏ lo lắng khi đội nhà không thể lọt tứ kết sau 3 kỳ World Cup liên tiếp và cảnh báo futsal Việt Nam đang dần bắt kịp.
CĐV Thái Lan: "Coi chừng futsal Việt Nam đuổi kịp chúng ta" ảnh 1

Thái Lan (phải) thua trắng 0-7 trước Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup 2021

Thất bại 0-7 trước Kazakhstan như nhấn thêm vào nỗi đau của người hâm mộ Thái Lan khi mục tiêu vào tứ kết World Cup lần thứ ba thất bại.

"Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008, futsal Thái Lan không thể ghi bàn vào lưới đối phương ở World Cup", tờ Thairath dẫn thống kê.

"Chúng ta nằm trong top đội mạnh châu Á, nhưng chưa đủ để vào nhóm 8 đội mạnh nhất World Cup. Vì vậy, cần mổ xẻ vấn đề nếu muốn phát triển. Và lúc này cần quay lại câu hỏi: Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thực sự chăm chút cho futsal hay chưa?".

Trang facebook của FAT đăng lời xin lỗi của HLV trưởng Rakphon Sainetngam cùng lý giải: "Các cầu thủ đã làm hết sức, muốn tìm bàn gỡ nhưng lại mắc thêm sai lầm và nhận bàn thua liên tiếp".

Dòng trạng thái này nhận được rất nhiều phản hồi từ các cổ động viên Thái Lan. Bên cạnh những chia sẻ, động viên sự cố gắng của cầu thủ, nhiều ý kiến cũng chỉ ra hạn chế của futsal Thái Lan sau gần một thập kỷ theo đuổi tham vọng vào tứ kết World Cup nhưng chưa thành.

CĐV Thái Lan: "Coi chừng futsal Việt Nam đuổi kịp chúng ta" ảnh 2

Các CĐV bày tỏ quan điểm trên trang mạng xã hội Liên đoàn bóng đá Thái Lan (Ảnh chụp màn hình)

"Cần tìm ngay một HLV nước ngoài. Ông Rakphon (HLV hiện tại) có thể tròn vai với các giải cấp châu Á, nhưng nếu muốn vươn xa ở World Cup, nhất định phải là một chuyên gia ngoại giàu kinh nghiệm", tài khoản Ian Ian góp ý.

Còn tài khoản Phanpratoom nêu quan điểm: "Có vấn đề về chiến thuật ở kỳ World Cup này, nhất là trận thua Kazakhstan. Tôi hy vọng có một cuộc mổ xẻ nghiêm túc để nhìn ra những vấn đề cần cải thiện".

"Chúng ta vẫn vào tới vòng 1/8 World Cup, điều này đáng ghi nhận nhưng đừng quên rằng futsal Việt Nam cũng đã vào tới vòng này. Họ đã đuổi kịp chúng ta, hãy coi chừng. Đừng để thụt lùi, Liên đoàn bóng đá Thái Lan ơi, làm ơn!", cổ động viên có tên Khiawsen cảnh báo.

Việt Nam và Thái Lan ở World Cup futsal

Futsal Thái Lan đi trước Việt Nam khá lâu, sớm được thế giới biết đến khi tham dự World Cup Guatemala 2000 và đều đặn góp mặt với 6 lần liên tiếp. Ở 3 kỳ World Cup gần nhất, futsal Thái Lan đều vào tới vòng 1/8.

Thất bại 0-7 trước Kazakhstan là trận thua đậm nhất, duy nhất không ghi được bàn của futsal Thái Lan ở vòng 1/8 World Cup.

CĐV Thái Lan: "Coi chừng futsal Việt Nam đuổi kịp chúng ta" ảnh 3

Futsal Việt Nam tham dự World Cup lần đầu từ năm 2016, đến nay đã qua 2 kỳ liên tiếp và đều vào tới vòng 1/8 gặp Nga (thua 0-7 năm 2016 và 2-3 năm 2021).

Danh hiệu: Fair-play tại World Cup 2016

Tin cùng chuyên mục