Những thực phẩm tốt nhất cho người bị trào ngược axít

  • 21/03/2017 06:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Trào ngược axit xảy ra khi các thành phần có trong dạ dày bị trào ngược qua thực quản và miệng. Căn bệnh này được biết đến với tên gọi bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng việc bổ sung những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

Những thực phẩm tốt nhất cho người bị trào ngược axít ảnh 1

Giấm táo

Độ axit của giấm táo sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng ợ nóng và thậm chí giúp làm dịu vết loét dạ dày. Chứng trào ngược axit đôi khi có thể là do axit dạ dày quá ít, vì vậy việc bổ sung giấm táo với độ chua nhẹ mang lại lợi ích đối với những người mắc chứng bệnh này. 

Đậu xanh

Đậu xanh là một nguồn cung cấp magiê, khoáng chất chịu trách nhiệm cho việc co thắt dây thần kinh cũng có tác dụng làm dịu chứng trào ngược. Ngoài ra, măng tây và cần tây cũng có tác dụng tương tự giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Gạo nâu

Trong gạo nâu có chứa nhiều carbohydrate phức tạp đòi hỏi nhiều axit để có thể tiêu hóa được. Do vậy nếu bạn đang phải chịu đựng những khó chịu do tình trạng trào ngược axit dạ dày gây ra thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên sử dụng sản phẩm này.

Chuối

Chuối hoạt động như một chất kháng axit tự nhiên, tạo một lớp vỏ bảo vệ dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi. Chuối cũng chứa lượng kali cao, là chất khoáng trong cơ thể. Ngoài ra chuối cũng có độ kiềm cao, do vậy nó giúp ngăn cản quá trình tạo axit trong dạ dày. Việc ăn một quả chuối mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp bạn chống lại căn bệnh trào ngược axit dạ dày.

Hải sản

Trong các loại đồ biển đều có chứa một lượng các axit béo omega-3 rất cao. Chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm tình trạng ợ nóng và giảm sự tiết axit trong dạ dày.

Gừng

Nếu cơ thể được bổ sung một lượng gừng vừa đủ không những giúp chống lại căn bệnh bệnh trào ngược axit mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh khác liên quan đến dạ dày.

Theo Today

Tin cùng chuyên mục