Những món đồ quý giá để dành

  • 15/11/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Francois sững sờ khi nghe tin chị gái qua đời vì căn bệnh ung thư, vội vã trở về nhà, anh đã khóc suốt trên chuyến bay. Vì công việc mà Francois phải sống xa nhà, đã hơn hai năm nay anh chưa gặp chị, hồi nhỏ hai chị em thân thiết vô cùng. Về nhà, chạm vào những kỷ vật của chị, nhớ lại những lúc hai chị em còn vui vẻ bên nhau, Francois đau lòng khôn xiết.

Anh rể bước vào, mắt đỏ hoe, anh mở ngăn kéo hộc tủ của chị, lấy ra một hộp giấy sang trọng, bên trong là một chiếc đầm dài bằng lụa mềm mại như mây trời được thêu những bông hoa li ti rất đẹp, mác vẫn còn nguyên ghi giá tiền rất đắt. Anh nói: “Jenny đã mua cái váy này cách đây khoảng 8-9 năm, khi anh chị lần đầu tiên đến New York. Cô ấy không mặc ngay mà nói để dành cho một dịp đặc biệt nào đó, rồi các dịp khác cô ấy cũng nói vậy. Và cuối cùng cô ấy sẽ được mặc nó vào dịp này đây…”. Anh oà khóc nức nở như một đứa trẻ, rồi quay sang nghẹn ngào nói với Francois: “Đừng bao giờ em để dành bất cứ thứ gì cho một dịp đặc biệt nào hết, hãy hiểu rằng mỗi ngày em được sống chính là một ngày đặc biệt rồi”.

Francois nghĩ về những lời nói của anh rể trong suốt chuyến bay trở về và những lời nói ấy đã làm thay đổi cuộc đời anh. Francois từ chối được thăng cấp quản lý, anh trở về quê nhà làm một công việc lương thấp hơn nhưng được nhìn thấy cha mẹ mỗi ngày và dành nhiều thời gian hơn để đọc sách. Francois kê bàn làm việc bên cửa sổ, ngắm mặt trời, hoa lá và nghe chim hót chứ không còn khó chịu vì cỏ dại mọc đầy trong vườn. Anh dành nhiều thời gian cho gia đình, cho bạn bè và bớt thời gian họp hành. Những đồ sứ đắt tiền anh mang ra cho mọi người dùng, không phải đợi những dịp lễ tết. Lọ nước hoa đắt tiền chỉ dành cho những dịp đặc biệt anh cũng dùng hàng ngày để cho mọi người xung quanh đều thưởng thức được hương thơm của nó. 

Francois nói với mọi người rằng: mỗi ngày khi thức giấc tôi đều nói với mình hôm nay là một dịp đặc biệt và tôi muốn đón nhận, tận hưởng từng phút từng giây. Hãy biết sống trọn vẹn cho hiện tại, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì hiện tại chính là một món quà của cuộc sống.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục