Vượt lên số phận

  • 06/10/2016 07:09
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Cô bé Alison sinh ra đã không có tay và một đôi chân ngắn vài centimet, hậu quả của việc mẹ cô uống thuốc an thần trong lúc mang thai. 

Ngay khi sinh ra, Alison đã bị mẹ chối bỏ, được đưa vào trại trẻ mồ côi. 5 tuổi, lần đầu tiên được đưa ra biển chơi cùng các bạn trong trại trẻ, Alison cảm thấy tổn thương rất lớn khi những ông bố bà mẹ trên bãi biển đã lôi con mình tránh xa cô bé tật nguyền. Lớn lên, Alison càng ý thức phải sống mạnh mẽ và vượt lên số phận.

17 tuổi, Alison rời trại trẻ mồ côi, bắt đầu cuộc sống tự lập, cô theo học trung học rồi 9 năm sau cô tốt nghiệp Đại học Brighton với tấm bằng hạng ưu của khoa nghệ thuật tạo hình. Năm 23 tuổi, Alison từ chối mang đôi tay kim loại để hỗ trợ cuộc sống và từ chối cả những cuộc phẫu thuật kéo dài thêm đôi chân từ những nhà hảo tâm tài trợ.

Cô muốn mình nguyên vẹn như từ khi được sinh ra đời. Alison đã làm được điều mà cô đã đấu tranh suốt mấy mươi năm qua: đấu tranh cho sự công bằng của người khuyết tật, rằng những người khuyết tật vẫn có thể có cuộc sống như những người bình thường.

30 tuổi, Alison mang thai trong sự kinh ngạc và thương hại của nhiều người, thậm chí cả sự gièm pha. Và rồi cô hạnh phúc tột đỉnh khi sinh một cậu con trai khỏe mạnh và tự mình chăm sóc con. Giờ đây, hàng triệu ánh mắt đã phải ngước nhìn bức tượng bằng đá hoa cương trắng mang tên “Alison Lapper mang thai” đặt tại quảng trường chính Trafalgar của Thủ đô nước Anh.

Nhà điêu khắc hàng đầu của nước Anh Marc Quinn - tác giả bức tượng, cho biết, ông xem Alison như một nữ anh hùng: “Thay vì sáng tác hình tượng một ai đó chinh phục thế giới, tôi muốn thể hiện một người đang phải đương đầu với bất hạnh trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sống mạnh mẽ và viên mãn”.

Alison Lapper được tuần san Courrier International của Pháp và L'Hebdo của Thụy Sĩ chọn giới thiệu như một trong 100 gương mặt trẻ nổi bật trong tương lai của Liên minh châu Âu. Cô đã sống trọn vẹn cuộc sống của mình với thông điệp: Hãy sống mạnh mẽ để  vượt lên số phận.

Theo Inspire21

Tin cùng chuyên mục