Sống trọn vẹn cho hiện tại

  • 19/10/2016 05:34
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Taylor sắp 18 tuổi, chỉ còn hơn một tuần lễ nữa thôi là tới sinh nhật cậu, Taylor rất trông đợi ngày này bởi ai cũng nói 18 tuổi là bắt đầu trở thành người lớn, là bước sang một giai đoạn khác của cuộc đời. 

Bố mẹ của cậu vẫn luôn nói rằng khi cậu tròn 18 tuổi bố mẹ sẽ đối xử với cậu như một người đàn ông trưởng thành. Nghĩ tới điều này Taylor vô cùng phấn chấn, tuy nhiên có gì đó làm cho cậu vẫn không thấy vui bởi Taylo sợ rằng những năm tháng niên thiếu đẹp đẽ nhất của cuộc đời sẽ không còn nữa.

Taylor gặp ông Nicholas, một người bạn lớn tuổi của cậu, là người mà Taylor rất ngưỡng mộ.  Mặc dù Nicholas đã hơn 70 tuổi nhưng ông luôn trẻ trung, khỏe mạnh, vui vẻ và nhất là cứ chuyện gì khó khăn mà Taylor gặp phải, kể với ông thì đều có giải pháp tối ưu. Taylor nói với ông Nicholas về những suy nghĩ của mình rồi tự hỏi không biết đến tuổi của ông thì cậu sẽ thế nào.

Ông Nicholas lắng nghe chăm chú và mỉm cười: “Vậy cháu muốn hỏi ta gì nào?”, Taylor lúng búng: “Thời điểm nào là đẹp nhất trong cuộc đời của ông?”. Không  suy nghĩ, ông Nicholas trả lời ngay: “Ông sinh ra ở nước Áo, nơi mọi người đều quan tâm đến ông, mọi thứ đều đẹp và ông được bố mẹ nuôi dưỡng chăm sóc từng ngày, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông."

"Khi ông đi học và học hỏi được nhiều điều thú vị, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông. Khi ông tìm được việc làm đầu tiên, được coi trọng và được trả lương cho những cố gắng của mình, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông. Khi ông gặp bà vợ ông bây giờ, ông bà yêu thương nhau và chung sống, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông".

"Khi thế chiến thứ hai xảy ra, ông và bà phải rời nước Áo, ông bà lên tàu Bắc Mỹ an toàn,  đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông. Khi ông bà tới Canada và xây dựng lại nhà cửa, gia đình, ổn định cuộc sống, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông. Khi ông được làm cha, được nhìn ngắm con cái mình lớn lên, đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông. Và bây giờ, cháu ạ, khi ông ngoài 70 tuổi mà vẫn có sức khỏe, vẫn cảm thấy yêu đời, vẫn yêu bà như khi ông gặp bà lần đầu, đây là thời điểm đẹp trong cuộc đời ông”.

"Càng nghe ông Nicholas nói, Taylor càng hiểu ra mọi chuyện và cậu thấy thoải mái và nhẹ nhõm. Ông Nocholas vỗ vai cậu và bảo: “Đừng bao giờ buồn phiền về những chuyện đã qua và càng không bao giờ nên lo lắng cho những chuyện chưa tới. Hãy sống trọn vẹn những khoảnh khắc của hiện tại thì lúc nào cũng là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của mình, chàng trai ạ”.

Theo Meaningoflife

Tin cùng chuyên mục