Nhóm trộm chuyên nghiệp di chuyển bằng ô tô, 1 đêm ‘ăn’ 6 xe máy

  • 26/08/2019 08:07
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Sáu chiếc xe máy lấy được trong 1 đêm chỉ là một trong nhiều phi vụ của nhóm trộm chuyên nghiệp bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng vừa bóc gỡ.

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, CATP Hải Phòng xác định hoạt động táo tợn của ổ nhóm trộm chuyên nghiệp, di chuyển qua nhiều địa phương để tăm tia và dùng công cụ phá cửa, vào lấy tài sản. Chuyên án đấu tranh được CATP Hải Phòng xác lập, và trong hơn 2 tháng, trinh sát hình sự đã kiên trì rà soát, dựng được chân tướng nhóm đối tượng nghi vấn.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Tài liệu thu thập cho thấy, nhóm đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, sống bầy đàn trong các nhà nghỉ, nhà trọ, và hình thành được kênh tiêu thụ tài sản phi pháp ở nhiều địa phương. Đêm 22, rạng sáng 23-8, tại địa bàn huyện Vĩnh Bảo và huyện An Dương (Hải Phòng), ban chuyên án bắt giữ 4 đối tượng chính trong đường dây này, thu 8 chiếc xe máy tang vật và đấu tranh, buộc khai nhận là “tác giả” hàng loạt vụ trộm cắp, tiêu thụ tại Hải Phòng và các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh…

Đồ nghề" của nhóm trộm bị cơ quan Công an thu giữ

Đồ nghề" của nhóm trộm bị cơ quan Công an thu giữ

Danh tính nhóm  trộm gồm Vũ Văn Đại (SN 1987, trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng); Bùi Như Toàn (SN 1979, trú ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng); Lê Văn Tưởng (SN 1988) và Nguyễn Minh Thành (SN 1992), cùng trú ở quận Hải An, Hải Phòng.

Vũ Văn Đại khai nhận, tối 18-8, anh ta đã cùng Toàn, Tưởng, Thành lấy trộm được chiếc xe Exciter của...người quen của Đại, mang bán được hơn 10 triệu đồng. Sau đó, Đại chia cho Toàn 5 triệu, chia cho Tưởng, Thành mỗi đứa 500.000 đồng, còn giữ lại ăn tiêu.

Đêm 20-8, Đại, Tưởng, Thành điều khiển xe máy lang thang ở tuyến Quốc lộ 5 (cũ) qua địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên với mục đích tìm sơ hở của chủ nhà dọc quốc lộ để trộm cắp. Đến khoảng 2h sáng ngày 21-8, nhóm đối tượng về tới khu vực cầu vượt Thanh Trì (Hà Nội). Tại đây, chúng gọi điện cho 1 đối tượng tên là Định (hiện chưa rõ địa chỉ), là bạn của Thành, lái xe taxi đến đón.

Hiểu ý Thành, Định chuẩn bị công cụ hỗ trợ, rồi cả bọn đi lòng vòng các tuyến phố nội thành Hà Nội tăm tia, tìm cách trộm cắp. Khoảng 4h sáng, chúng mò vào khu nhà trọ ở phố Hồ Tùng Mậu, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, cắt khóa cổng, trộm cắp trót lọt 6 chiếc xe máy. Gây án xong, chúng mang số xe gian đi gửi ở khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội) và huyện Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên, chờ tìm mối tiêu thụ.

Không khó khăn, 3 chiếc xe gian đã được bán cho 1 đối tượng tên là Khiêm ở Đông Triều, Quảng Ninh, với giá hơn 12 triệu đồng. Hai chiếc xe khác được Tưởng và Đại bán cho 2 người ở huyện Vĩnh Bảo. Một chiếc xe Future để ở bãi giữ xe ngã 3 Như Quỳnh, Hưng Yên, chưa kịp tiêu thụ.

Ngoài ra, Lê Văn Tưởng khai nhận đã từng mua 2 chiếc xe máy của các đối tượng trộm cắp, rồi mang bán cho 1 đối tượng trú tại xã Đồng Thái, huyện An Dương để kiếm lời bất chính. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục