Nhóm thanh niên "hack" facebook, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

  • 29/02/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Có kiến thức về công nghệ thông tin, ba thanh niên đã "hack" facebook của nhiều người Việt ở nước ngoài rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

Ngày 29-2, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 3 đối tượng chuyên “hack” tài khoản facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng gồm Lê Quang Nam (SN 1995); Lê Đình Hưng (SN 1996) và Trần Minh Tịnh (SN 1994), cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo kết quả điều tra, bộ ba này am hiểu về công nghệ thông tin nên đã móc nối để “hack” các tài khoản facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập facebook giả mạo có giao diện giống website chính.

Thông qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng đã đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người truy cập, sau đó mạo danh gửi tin nhắn cho người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí…Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 2-2020 đến khi bị bắt, 3 đối tượng đã lừa đảo của hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đề nghị ai là nạn nhân đã gửi tiền vào số tài khoản: 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Hải Phòng thì liên hệ với Công an huyện Như Xuân để được giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục