Nhiều hoạt động đa dạng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2020

  • 23/06/2020 11:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 sẽ gồm nhiều hoạt động: trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Diễn ra từ 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), Ngày hội gia đình Việt Nam sẽ tập trung nhấn mạnh các nội dung của Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (15/5-30/6/2020). 

Theo đó, ngày hội sẽ có triển lãm ảnh "Suối nguồn yêu thương", tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình, người giữ lửa trong mỗi nếp nhà thông qua các khoảnh khắc khắc họa hình ảnh người mẹ từ miền ngược tới miền xuôi, từ đồng bằng tới miền biển một cách chân thực, gần gũi với những vất vả lo toan cho mái ấm gia đình.

Chương trình sẽ gồm nhiều hoạt động đa dạng và phong phú kỷ niệm

Chương trình sẽ gồm nhiều hoạt động đa dạng và phong phú kỷ niệm

Triển lãm "Màu hạnh phúc" là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái. Thể hiện sự trân trọng và sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, tôn vinh giá trị tốt đẹp của các mối quan hệ trong gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương", trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên và gia đình. Qua đó tôn vinh và khuyến khích văn hóa đọc trong các gia đình, tạo sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Tại khu trưng bày cũng sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách "Con đã về nhà" do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có Hội thảo: "Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng thay thế để giảm chi phí sản phẩm cải thiện môi trường trong các hộ gia đình làng nghề"; Hội thảo "Biến đổi quan hệ gia đình ở nước ta trong bối cảnh hiện nay"; Hội thảo "Chăm sức khỏe trong gia đình" và Lễ vinh danh "Gia đình học tập tiêu biểu" của Quận đoàn Hai Bà Trưng.

Bên cạnh đó, sự tham gia của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bình Thuận và Lâm Đồng, Đắk Lắk sẽ tập trung giới thiệu công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; công tác phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền, tư vấn hôn nhân gia đình, các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ gia đình, giới thiệu công tác triển khai, thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình, tranh cổ động…

Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam

Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam

những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam

Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động như Hội thi nữ công gia chánh và truyền thông chủ đề "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em", thi vẽ tranh "Gia đình em chung tay đẩy lùi COVID-19; chương trình giao lưu cùng thần tượng; và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ; Hội chợ giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và đá quý; Ngày hội sức khỏe... 

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động định kỳ được tổ chức hằng năm tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội, các ban ngành, đoàn thể về vai trò, vị trí, tầm quan trọng trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Tin cùng chuyên mục