Trưng bày chuyên đề về gia đình Việt Nam

  • 18/06/2020 15:43
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), Sở VH-TT Hà Nội sẽ tổ chức trưng bày "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình". 

Nội dung trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến. 

Bên cạnh đó, chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng hình ảnh về gia đình Thủ đô trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa với thông điệp gia đình là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội; nhắc nhở định hướng cho người dân trách nhiệm gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống.

Trưng bày chuyên đề về gia đình Việt Nam

Với nội dung trưng bày phong phú, hình thức thể hiện sinh động, tạo hấp dẫn người xem bao gồm các hình ảnh, bài viết, biểu đồ, chiếu phim tài liệu, tranh cổ động, hiện vật, sách báo, Trưng bày sẽ truyền tải tới cho công chúng 3 nội dung gồm: "Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Hà Nội" giới thiệu nét văn hóa ứng xử của người Hà Nội xưa trong cách ăn, mặc, ở, đi lại, ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội, nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.

Phần 2 với chủ đề "Gia đình Thủ đô thời công nghiệp hóa, hiện đại hóa" giới thiệu hình ảnh triển khai công tác gia đình Thủ đô thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại quận, huyện, thị xã.

Phần 3 với chủ đề "Công tác triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) và xã Phú Cường (huyện Ba Vì) với nội dung phản ánh quá trình triển khai, tổ chức thực hiện tại địa phương; Phản ánh các giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam, giữ nếp nhà, kính trên nhường dưới, gia đình yêu thương nhau và niềm hạnh phúc trong sự tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ trong mỗi gia đình.

Trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 26-28/6/2020 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục