Chiếu phim "Không gia đình" vào Ngày gia đình Việt Nam

  • 22/06/2020 15:50
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tác phẩm kinh điển về cậu bé mồ côi Remi sẽ được trình chiếu tại Trung tâm văn hóa Pháp vào 15h30 ngày 28-6, Ngày Gia đình Việt Nam.

Bộ phim "Không gia đình" kể về những cuộc phiêu lưu của cậu bé mồ côi Remi, nhưng may mắn được Barberin nhận nuôi. Khi lên 10, cậu buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng và gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis.

Cậu phải làm quen với cuộc sống khó khăn của người hát rong khi phải hát để kiếm miếng ăn. Đồng hành cùng với cụ Vitalis, chú chó trung thành Capi và chú khỉ Joli-Coeur trong cuộc hành trình dài trên đất Pháp, cậu được học đọc, học viết, học hát ca, học cách yêu thương cuộc sống và những người xung quanh.

Chiếu phim "Không gia đình" vào Ngày gia đình Việt Nam

Dù dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hector Malot, đạo diễn Antoine Blossier có một số cải biên. Nếu như trong truyện, cuộc phiêu lưu của cậu bé Remi được chia nhiều kỳ, kéo dài nhiều năm thì ở bản điện ảnh, tất cả chỉ gói gọn trong một năm.

Đạo diễn Antoine Blossier từng chia sẻ, ông phải thay đổi và làm việc kỹ lưỡng về vấn đề này. Nếu giữ lại tất cả thử thách và bước ngoặt như phiên bản gốc, có lẽ bộ phim kéo dài tới 12 tiếng. Phim được đầu tư bối cảnh, phục trang và hơn 800 diễn viên quần chúng.

Vì điều kiện thực tế phim trường, gánh xiếc rong sẽ chỉ có Capi và Joli-coeur đồng hành Remi và người thầy Vitalis

Vì điều kiện thực tế phim trường, gánh xiếc rong sẽ chỉ có Capi và Joli-coeur đồng hành Remi và người thầy Vitalis

Không gia đình (Sans famille) là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Hector Malot, xuất bản năm 1878. Tác phẩm nhận được giải thưởng của Viện hàn lâm văn học Pháp. Nhiều nước trên thế giới đã dịch lại tác phẩm và xuất bản nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục