Nhậu xong, xuống tay sát hại vợ chồng chủ quán quỵt nợ

  • 23/09/2015 15:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Nhiều lần đi nhậu khiến nợ nần chồng chất, nên khi bị bà chủ quán thúc ép đòi 45 ngàn đồng còn thiếu ở lần nhậu trước, Linh giả vờ hứa nhậu thêm chầu nữa sẽ trả đủ, đến lúc nhậu xong, đối tượng này đã dùng dao sát hại cả hai vợ chồng chủ quán rồi tẩu thoát.

Hôm nay (23/9), kết thúc phiên xử phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Vũ Linh (SN 1993, ở tỉnh Đồng Tháp) về tội “giết người” và  2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”, tổng hình phạt chung là tù chung thân.
Bị cáo Nguyễn Văn Vũ Linh tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Vũ Linh tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Vũ Linh tại tòa Mặc dù cả hai nạn nhân bị sát hại dã man đã qua cơn nguy kịch nhưng tỉ lệ thương tích để lại rất lớn và xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm nên HĐXX đã quyết định không xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Văn Vũ Linh nhiều lần đến uống bia và còn thiếu nợ bà chủ quán nước giải khát, bia là bà Nghê Thị Nương (SN 1945, ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) 45 ngàn đồng.

Khoảng 19h40, ngày 6/8/2014, Linh điều khiển xe máy đến quán của bà Nương nhưng quán đã đóng cửa. Thấy bà Nương còn thức ngồi trên võng bên trong quán, Linh kêu bà Nương mở cửa cho Linh vào uống bia và sẽ trả số tiền còn nợ lần trước.

Vào quán, Linh gọi bia và thức ăn ra nhậu một mình. Tại đây, bà Nương nhắc nhở Linh khi nhậu xong nhớ trả tiền còn nợ hôm trước thì Linh hứa sẽ trả đủ. Đến khi nhậu xong, Linh nảy sinh ý định giết chết bà Nương để quỵt tiền nhậu.

Trong lúc bà Nương đi vào nhà, thì Linh lại mở cốp xe lấy 1 con dao nhọn đi đến sau lưng bà Nương dùng tay kẹp cổ bà này, đâm hai nhát vào bụng nạn nhân. Linh tiếp tục lấy 1 con dao khác để trên bàn gần đó cắt cổ nạn nhân. Bà Nương vùng vẫy thì bị Linh lấy chai bia đập vào đầu.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Rê (chồng bà Nương) phát hiện bà Nương bị đâm nên kêu cứu thì bị Linh cầm dao đâm vào bụng và chém vào đầu, sau đó hung thủ lên xe máy tẩu thoát.  

Ông Rê và bà Nương được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng. Kết quả giám định, bà Nương bị thương tật 82%, không nói được do vết thương ở vùng cổ, nạn nhân bị liệt một nửa người trái. Ông Rê bị thương tật 41%.

Không dừng lại ở đó, sau khi gây án ở nhà ông Rê, đến khoảng 11h, ngày 22/8/2014, Linh còn đột nhập nhà hàng xóm lấy trộm 24,5 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền đem bán được 3,8 triệu đồng, tiêu xài cá nhân.

Ngày 27/8/2014, Linh bị Công an TP Cao Lãnh bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản. Trong quá trình điều tra vụ trộm cắp, Cơ quan CSĐT còn xác định được Linh chính là hung thủ đã gây ra vụ án giết người trên.

Ngoài trách nhiệm hình sự, bị cáo còn phải bồi thường trên 370 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và phải trợ cấp hàng tháng bằng nửa tháng lương cơ bản cho bà Nghê Thị Nương đến cuối đời.

Tin cùng chuyên mục