Nhầm lẫn về tác quyền, sách ảnh "Thu vọng nguyệt" lùi thời gian phát hành

  • 18/11/2017 13:19
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Đơn vị tổ chức sự kiện văn hóa "Thu vọng nguyệt" vừa phát đi thông báo dời ngày phát hành cuốn sách cùng tên để hoàn thiện tác quyền.

Cuốn sách ảnh "Thu vọng nguyệt" tuyển chọn gần 300 bức ảnh lưu lại những hình ảnh ấn tượng của Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ phải lùi thời gian ấn hành mặc dù đã biên tập xong bản thảo và in thử một số cuốn làm quà tặng. Lý do của sự chậm trễ này theo đại diện Quán ăn Ngon là bởi ở khâu cuối cùng trước khi đưa cuốn sách ảnh đặc biệt này rộng rãi ra công chúng, bộ phận biên tập phát hiện một số hình ảnh trong sách có nhầm lẫn trong khâu xác định tác giả dẫn tới thiếu sót chưa ký kết hợp đồng tác quyền hoàn chỉnh. 

Nhầm lẫn về tác quyền, sách ảnh "Thu vọng nguyệt" lùi thời gian phát hành

Đơn vị này cũng cho biết thêm, đây là quy trình bắt buộc phải có nằm trong chính sách chung của công ty cũng như quy định của ngành xuất bản

Nhầm lẫn về tác quyền, sách ảnh "Thu vọng nguyệt" lùi thời gian phát hành

Được biết, cuốn sách ảnh "Thu vọng nguyệt" là kết quả quá trình sưu tầm, tuyển chọn gần 300 hình ảnh đẹp nhất từ hơn 10.000 tấm hình của hàng trăm tác giả từ nhiều nguồn khác nhau. Dù rất nỗ lực và được sự ủng hộ của các bên, nhưng khâu biên tập vẫn mất thời gian hơn một tháng để truy xuất nguồn từng tấm hình, sau đó nỗ lực liên hệ chủ sở hữu bản quyền để xin phép sử dụng và xuất bản.

Đây là hoạt động tiếp theo của đơn vị tổ chức sau sự kiện trung thu và triển lãm ảnh ở Văn Miếu với mong muốn lưu giữ, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị truyền thống, kích cầu du lịch thông qua các hoạt động văn hóa thuần Việt tới bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục