Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng quay đầu giảm mạnh

  • 10/06/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn 1 tuần tăng một mạnh với tổng mức tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng, hôm nay, giá vàng đã quay đầu giảm mạnh do áp lực chốt lời của giới đầu tư.

Giá vàng nhẫn SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay đã giảm 120 nghìn đồng mỗi lượng, xuống còn 37,05 – 37,45 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC định lượng 1 – 10 lượng tại doanh nghiệp này chỉ còn 37,00 – 37,30 triệu đồng/lượng

Tại các doanh nghiệp vàng bạc khác, giá vàng SJC cũng giảm quanh mức 100 – 170 nghìn đồng/lượng.

Như vậy, sau nhiều phiên tăng gần như liên tiếp với tổng mức tăng khoảng trên dưới 900 nghìn đồng/lượng kể từ cuối tháng trước, giá vàng hôm nay đã chính thức hụt hơi.

Giá vàng quay đầu giảm được cho là đến từ áp lực “chốt lời” của nhà đầu tư cả thị trường trong và ngoài nước. Trên thế giới, giá vàng hiện đã quay về mốc 1.228,5 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm mạnh

Trước nguy cơ suy thoái kinh tế, một số ngân hàng trung ương lớn đã có động thái cắt giảm lãi suất để hỗ trợ kinh tế. Giới đầu tư cũng đang chờ đợi động thái từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) liên quan tới vấn đề cắt giảm lãi suất này, nhất là sau khi báo cáo việc làm tháng 5 được Bộ Lao động nước này đưa ra với con số đáng thất vọng.

Tuy nhiên, dự đoán về diễn biến giá vàng tuần này, tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng vẫn áp đảo.

Cụ thể, có tới 75% số chuyên gia cho rằng giá vàng tăng, có 25% chuyên gia giữ quan điểm trung lập. Đặc biệt, tuần này tiếp tục không có chuyên gia nào dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Tuần này, giới đầu tư cũng tin tưởng vào đà tăng của giá kim loại quý khi có 66% nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến dự báo giá vàng tăng, chỉ có 22% dự báo giá vàng giảm và 12% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục