Giá vàng tăng phiên thứ năm liên tiếp, vững vàng ở mức cao

  • 05/06/2019 11:38
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi tăng vọt tới 300 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên hôm qua, giá vàng hôm nay lại tiếp tục tăng lên mức xấp xỉ 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang giao dịch tại 36,83 – 37,06 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, sau khi đạt mức tăng lên tới 230 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên hôm qua thì đến hôm nay, vàng SJC của Phú Quý điều chỉnh giảm 10 nghìn đồng/lượng, xuống 36,84 – 39,94 triệu đồng/lượng.

Tương tự, SJC PNJ cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng sau khi tăng tới 300 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua, hiện đang giao dịch tại 36,85 – 37,05 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng, xuống 36,85 – 36,94 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sau khi tăng mạnh thì đà tăng đã chững lại, hiện giá vàng thế giới đã vượt 1.326 USD/ounce. Kim loại quý hiện đã tăng 5 phiên liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ ngày 31/01/2019.

Đà tăng đã chững lại nhưng giá vàng vấn đang nhận được sự hậu thuẫn lớn

Đà tăng đã chững lại nhưng giá vàng vấn đang nhận được sự hậu thuẫn lớn

Vàng đã tăng mạnh những phiên gần đây, chủ yếu nhờ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và các nước khác về thương mại và thuế quan cùng với kỳ vọng lãi suất thấp hơn khi lợi suất trái phiếu giảm mạnh.

Đặc biệt, nhận được sự hậu thuẫn lớn khi hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho hay lãi suất có thể bị hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế.

Ông Powell cũng cho biết Fed không biết cách thức và thời gian các vấn đề thương mại này sẽ được giải quyết. Đồng USD đã nhanh chóng đảo ngược đà suy yếu hồi đầu phiên trong phản ứng với những nhận định của ông Powell.

Hiện cuộc chiến thuế quan leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm, đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong những phiên vừa qua.

Lãi suất thấp hơn – với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đáy 21 tháng hôm thứ Hai (03/06) trước khi khởi sắc vào ngày thứ Ba – đã giúp hỗ trợ việc mua vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Tin cùng chuyên mục