Người Việt sôi sục tìm link "lậu" xem bóng đá ASIAD 18 trên Google

  • 15/08/2018 14:26
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Không có nguồn chính thống, các CĐV bóng đá Việt Nam đã buộc phải tìm những đường link "lậu" trên mạng, để có thể trực tiếp xem thầy trò HLV Park Hang-seo ra quân tại ASIAD 18.

Như đã biết, do không có đơn vị nào ở Việt Nam mua được bản quyền truyền hình của Á vận hội 2018, nên người hâm mộ nước nhà sẽ buộc phải trải qua tình trạng "đói" sự kiện thể thao này trên sóng chính thống.

Với một màn khởi đầu hấp dẫn và đáng mong đợi như việc U23 Việt Nam ra quân môn bóng đá nam vào chiều 14-8, các CĐV không thể ngồi yên, họ buộc phải tìm cách xem trực tiếp trận đấu này trên mạng internet.

U23 Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ quê nhà

U23 Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ quê nhà

Điều đó khiến cho trang Google ngập tràn những từ khóa đắt liên quan đến U23 Việt Nam và ASIAD 18 trong những ngày gần đây, đặc biệt là ngày 14-8. Theo đó, những từ khóa như "thể thao", "xem trực tiếp", "xem ASIAD ở đâu", "xem U23 Việt Nam ở đâu", "link xem U23", "bóng đá Asian Cup 2018"... chiếm gần như trọn nội dung tìm kiếm từ người sử dụng.

Theo Google, kết quả trả về từ những câu hỏi tìm kiếm cách xem trực tiếp U23 Việt Nam hầu hết là những trang "lậu", với chất lượng hiển thị kém và liên tục lag giật. Thậm chí, có nhiều trang lợi dụng từ khóa này để câu view mà không hề chứa nội dung giúp người dùng có thể xem trực tiếp.

Ngay cả một trang được coi là chính thống như Vidio.com cũng "siết bản quyền" từ ngày 13-8, không cho người dùng tại Việt Nam theo dõi trực tiếp các môn thi đấu của Á vận hội.

Không chỉ trên Google mà qua mạng xã hội Facebook, cũng có nhiều trang mọc lên để "livestream" trận đấu của U23 Việt Nam với U23 Pakistan. Điểm chung của những trang này là có chất lượng dưới trung bình, hình ảnh mờ nhạt, có tiếng BLV nước ngoài... Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ chấp nhận sự dễ dãi này vì họ không còn cách nào khác để cổ vũ trực tiếp cho HLV Park Hang-seo và các học trò cả, trừ khi sang tận Indonesia.

Tin cùng chuyên mục