Vì sao Công Phượng 2 lần được đá 11m mà không phải Văn Quyết, Quang Hải?

  • 15/08/2018 08:19
  • 1 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Công Phượng không phải người được ưu tiên đá 11m tại đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng anh vẫn được thực hiện đến 2 lần và cả 2 đều hỏng, trong trận ra quân thắng U23 Pakistan 3-0.

Có rất nhiều điều để nói về chiến thắng đầu tay của thầy trò HLV Park Hang-seo ở ASIAD năm nay. Và ở đó, chi tiết Công Phượng thực hiện hỏng đến 2 quả 11m trong trận đấu có lẽ được nhắc đến nhiều nhất.

Công Phượng được cộng đồng mạng ví von với Martin Palermo, người 3 lần sút hỏng phạt đền trong một trận đấu của ĐT Argentina tại Copa America 1999. Nhưng may cho "số 9" này, vì anh cuối cùng cũng có bàn thắng sau hai lần gượng cười vì sút hỏng 11m ở cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2.

Văn Quyết trao cả hai cơ hội đá phạt đền cho Công Phượng (Ảnh: Hoàng Linh)

Văn Quyết trao cả hai cơ hội đá phạt đền cho Công Phượng (Ảnh: Hoàng Linh)

Tuy vậy, nhiều cổ động viên cũng thắc mắc rằng vì sao người thực hiện những cú đá này lại là Công Phượng, chứ không phải những cầu thủ có thể sút tốt hơn như Quang Hải hay nhất là đội trưởng Văn Quyết. Trên thực tế, HLV Park Hang-seo cũng tin tưởng Văn Quyết và Quang Hải hơn ở vai trò này.

Nhưng trong cả hai tình huống mà U23 Việt Nam được hưởng phạt đền, Văn Quyết đều chủ động trao quả bóng để Công Phượng thực hiện. "Đội bóng ai cũng muốn ghi bàn, nhưng trên hết những cầu thủ khát khao cần được tạo cơ hội. Hôm nay Công Phượng có áp lực, cậu ấy rất khát khao ghi bàn và toàn đội đứng sau lưng cậu ấy. Hai lần Phượng đá hỏng phạt đền nhưng sau đó cậu ấy vẫn có bàn thắng. Đó là niềm vui chung của cả đội", Văn Quyết nói.

Trong vai trò thủ lĩnh, Văn Quyết chứng tỏ sự "đàn anh" khi châm chước cho đồng đội trẻ của mình, nhưng HLV Park Hang-seo thì không. Sau khi chứng kiến cậu học trò vô duyên hai lần trên chấm 11m, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định sẽ cân nhắc việc cho Phượng thực hiện những quả đá này trong thời gian tới, vì không muốn anh gặp áp lực không đáng có.

Tin cùng chuyên mục