Nghệ sĩ chụp ảnh khỏa thân và những tình huống "mắc kẹt" khó giãi bày

  • 02/04/2018 07:02
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người tin rằng nhiếp ảnh gia chụp nude hay người mẫu ảnh nude đều dễ dính scandal liên quan tình ái hay tình dục. Nhưng chẳng mấy ai ngờ được, điều họ hay “vấp” nhất lại là những tình huống dở khóc dở cười, những buồn vui lẫn lộn, vướng nh, ững vụ vu vạ hài hước chẳng đôi co được với ai.
Nghệ sĩ chụp ảnh khỏa thân và những tình huống "mắc kẹt" khó giãi bày

Chụp áo dài mà bị xì xào là chụp “nude”

NSNA Dũng Art (Nguyễn Quốc Dũng), người có tiếng trong nghề chụp nude nghệ thuật kể, cách đây 5-6 tháng, ông vác máy đi chụp bộ ảnh áo dài cho một cô sinh viên trường Mỹ thuật tầm tuổi con gái mình. Buổi chụp còn có thêm một cô bạn khác làm mẫu cùng. Kết quả sau buổi chụp này, ông có được vài tấm ảnh vừa mắt để đưa vào bộ sách ảnh “Mùa nắng phai” của mình. Có điều, khi “up” (đăng) những bức ảnh chụp áo dài có cô sinh viên kia làm mẫu lên, mọi người ở trường cô bạn này liền kháo nhau: “Đi làm mẫu nude cho ông Dũng à”, rồi “Nhà có thiếu tiền đâu mà phải đi làm mẫu nude”. Ra sức giải thích nhưng không ai tin, cô sinh viên chỉ biết nhắn tin cho NSNA Dũng Art giãi bày nỗi oan mà mình đang phải gánh. 

Cuối cùng, NSNA Dũng Art quyết định chọn cách đăng đàn nói rõ trên trang Facebook cá nhân của mình rằng ông chụp ảnh nude chưa bao giờ phải bỏ tiền thuê mẫu, mà ngược lại nhiều người muốn ông chụp bộ ảnh như vậy còn phải bỏ ra không ít tiền. Ông cũng bày tỏ sự khó hiểu khi trong số những người hiểu sai về cô bạn sinh viên kia có cả giáo viên của trường Mỹ thuật. Điều khiến ông cảm thấy phiền lòng không chỉ là việc cô sinh viên này bị hiểu lầm mà là phán xét  hồ đồ của nhiều người về nghệ thuật “nude”. NSNA Dũng Art bộc bạch, bản thân ông cũng xuất thân là sinh viên Mỹ thuật, cũng từng ngồi trước người mẫu nude để vẽ, không lẽ nào cứ làm mẫu nude là tầm thường, thấp kém. Huống hồ, cô sinh viên yếu tâm lý kia lại được ông mời làm mẫu áo dài.

Trong hành trình rong ruổi tìm cái đẹp, NSNA Dũng Art còn bị đồn là “đi tìm vợ” vì “đến giờ chưa ai lấy”. Quen với tin đồn kiểu như thế rồi nhưng thỉnh thoảng ông vẫn băn khoăn, và thấy hơi hơi … thiếu công bằng với vợ mình. “Vợ tôi lần nào cũng cười vì điều này, bởi chúng tôi vẫn luôn “cơm lành canh ngọt” và ở bên cạnh tôi”, NSNA Dũng Art cười tâm sự. Có lẽ cũng bởi những lời đồn thổi này mà cứ thi thoảng, ông lại rộn ràng đăng ảnh vợ chồng, con cái đi đó đi đây như ngầm… báo cáo tình trạng hôn nhân với công chúng “quan tâm” đến mình.

Nghệ sĩ chụp ảnh khỏa thân và những tình huống "mắc kẹt" khó giãi bày

Người chụp lẫn người xem đều... bỏ chạy!

Cũng gặp không ít phiền toái khi vác máy đi chụp, NSNA Thái Phiên kể, ông thường chụp nude ngoài trời chứ không chụp ở studio hay bối cảnh trong phòng. Chụp khỏa thân ngoài trời, kể cả đã cố chọn nơi vắng vẻ, nhưng không ít lần ông gặp chuyện “dở khóc dở cười” khi bị người lạ bắt gặp đang say sưa sáng tác.

NSNA Thái Phiên kể, một lần, ông cùng cô người mẫu lội ao sen Đồng Tháp để chụp ảnh khỏa thân, đang tập trung để chụp thì bỗng từ xa có chiếc thuyền lao tới cùng tiếng hét thất thanh: “Bớ người ta, ăn trộm sen, bớ người ta...”. Thái Phiên với cô mẫu ngơ ngác nhìn nhau rồi chẳng ai bảo ai, khuân vác đồ nghề chạy vì ở hoàn cảnh “tình ngay lý gian” như thế thì… chạy là thượng sách. Có điều vội vã chạy được vài mét thì cô người mẫu tá hỏa nhớ ra là mình đang... nude, chạy vội nên quên chưa kịp mặc đồ.

NSNA Dũng Art và những bức ảnh áo dài bị xôn xao là ảnh nude

NSNA Dũng Art và những bức ảnh áo dài bị xôn xao là ảnh nude

Một lần khác, NSNA Thái Phiên cùng một người mẫu tới biển Cổ Thạch (Bình Thuận) chọn thời điểm “giờ vàng” khi ánh nắng mặt trời đẹp nhất trong ngày để chụp. Trong lúc nghệ sĩ đang hăng say bấm máy, bỗng thấy người mẫu ngồi thụp xuống cát, thảng thốt tay chỉ chỉ về phía ông. Không hiểu chuyện gì xảy ra, ông ngơ ngác quay lại thì phát hiện một người đàn ông đánh cá đi ngang qua. Người đàn ông này nhìn NSNA Thái Phiên và cô người mẫu như thể họ từ trên trời rơi xuống. Trong lúc kíp chụp chưa kịp trần tình gì thì ông ta đã rối rít xin lỗi rồi... bỏ chạy!

Tin cùng chuyên mục