Ngân hàng OCB khẳng định không liên quan Tập đoàn Tài chính OCB

  • 04/10/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin nhiều người "sập bẫy" mất hàng chục tỷ đồng khi đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa lên tiếng khẳng định không liên quan đến tổ chức này, đồng thời sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra làm rõ.

Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng liên tục đăng tải thông tin về vụ việc “Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB”. Theo đó, nhiều cá nhân, khách hàng đã “sập bẫy”, mất hàng chục tỷ đồng khi ; trong đó đề cập đến những cái tên: OCB life, OCB Lending, OCB Master, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life (IEO Of Blockmax)…

Ngân hàng OCB cho biết, việc các tổ chức nói trên gắn “nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Sự việc quảng bá này có dấu hiệu bất minh, vi phạm các quy định liên quan đến việc bảo hộ thương hiệu được đăng ký, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Ngân hàng.

Ngân hàng OCB khẳng định không liên quan Tập đoàn Tài chính OCB ảnh 1

Ngân hàng OCB khẳng định không liên quan đến Tập đoàn Tài chính OCB

“Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) khẳng định không liên quan đến Tập đoàn tài chính OCB cùng các tên gọi khác được đề cập như: OCB life, OCB Lending, OCB Master, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life…” – phía Ngân hàng OCB khẳng định.

Phía Ngân hàng cũng cho rằng việc cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đăng ký bảo hộ mà chưa được Ngân hàng chấp thuận là trái các quy định pháp luật.

“Để bảo vệ hình ảnh, thương hiệu và quyền lợi của Ngân hàng, OCB sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thanh tra làm rõ, thậm chí thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định, buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm phải chấm dứt việc này. Trường hợp, các hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại đến OCB và khách hàng chính thống của OCB, OCB sẽ thực hiện tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền về hành vi lợi dụng hình ảnh, thương hiệu gây nhầm lẫn để lừa đảo, trục lợi” – đại diện Ngân hàng OCB cho hay.

Trước đó, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến báo chí về việc mình bị lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền vào Tập đoàn tài chính OCB. Theo đó, từ tháng 7/2019, nhiều người đã đầu tư rất nhiều tiền vào tập đoàn này. Một thời gian sau, tập đoàn này khóa tài khoản và không chi trả tiền hoa hồng như đã cam kết, cũng không hoàn trả lại số tiền gốc mà nhiều người đã đầu tư ban đầu.

Đồng thời, khóa tài khoản giao dịch của nhiều người trên trang web mà trước đó những người này đã nạp tiền đầu tư trên hệ thống của OCB.

Tin cùng chuyên mục