Xe+

Nắng nóng làm dòng người trở về Thủ đô thêm mệt mỏi

  • 01/05/2018 18:21
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay 1-5, ngày nghỉ cuối của kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, người dân sau một kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày lại ùn ùn trở về Thủ đô trong cái nắng oi ả.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, sáng 1-5, các ngả đường dẫn về Thủ đô còn khá vắng vẻ, như QL5, QL1, đường Phạm Văn Đồng, Pháp Vân- Cầu Giẽ…

Tuy nhiên, từ nửa chiều 1-5, mật độ phương tiện lưu thông trên các tuyến đường đã tăng dần do người dân bắt đầu trở lại Thủ đô. Đặc biệt tại các bến xe, do trời nắng nóng, người dân ai cũng tỏ ra mệt mỏi sau một hành trình khá dài.

Mệt mỏi hơn vì nóng oi khi ngồi chờ xe buýt hoặc người nhà đón tại bến xe Mỹ Đình

Mệt mỏi hơn vì nóng oi khi ngồi chờ xe buýt hoặc người nhà đón tại bến xe Mỹ Đình

Tại bến xe Mỹ Đình, càng về chiều tối, dòng người đổ về bến xe ngày một đông. Đại diện bến xe Mỹ Đình thông tin, sáng 1-5, lượng khách còn khá vắng vẻ, tuy nhiên từ 17h-18h cùng ngày, lượng người dồn về bến đã tăng vọt, đặc biệt trên một số tuyến như Điện Biên- Hà Nội, Lào Cai- Hà Nội, Sơn La- Hà Nội…

Xe buýt luôn trong tình trạng đông nghẹt người lên

Xe buýt luôn trong tình trạng đông nghẹt người lên

Đường Nguyễn Hoàng, bên cạnh bến xe Mỹ Đình rơi vào cảnh ùn tắc từ 17h ngày 1-5 mặc dù lực lượng chức năng như CSGT, thanh tra GTVT đã rất nỗ lực tổ chức phân luồng.

Đường Nguyễn Hoàng cạnh bến xe Mỹ Đình nêm chặt xe cộ

Đường Nguyễn Hoàng cạnh bến xe Mỹ Đình nêm chặt xe cộ

Còn đường Phạm Văn Đồng từ 17h chiều 1-5 cũng bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ tại các điểm đang thi công.

Đường Phạm Văn Đồng do đang thi công nên đã xảy ra ùn ứ

Đường Phạm Văn Đồng do đang thi công nên đã xảy ra ùn ứ

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, ở Sơn La, vừa bước xuống chuyến xe sau một hành trình khá dài, trời nắng nóng nên khá mệt mỏi cho biết: “Kỳ nghỉ lễ 30-4 chỉ được nghỉ 4 ngày nên tranh thủ ở nhà đến ngày cuối cùng mới trở lại Hà Nội. Cũng may nhà xe quen, lại đặt vé trước nên vẫn còn chỗ ngồi, chứ nhiều người không có chỗ, phải ngồi ở hàng ghế phụ được nhà xe kê bằng ghế nhựa ở giữa lối đi. Thậm chí dọc đường nhiều người muốn lên xe dọc đường, nhưng do xe quá đầy nhà xe đã đóng cửa, không bắt thêm khách”.

Tương tự, tại bến xe Giáp Bát, chiều tối 1-5, lượng người dồn về cũng ngày một đông đúc. Khu vực nhà chờ bến xe buýt đông chặt, mỗi khi có chuyến xe buýt về đến bến, lượng người lại chen chân lên xe buýt.

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ-Giải Phóng quá đông đúc và chật chội

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ-Giải Phóng quá đông đúc và chật chội

Đường Giải Phóng ùn ứ nhẹ tại các nút giao như nút giao Pháp Vân khu vực bến xe Nước Ngầm, nút giao với đường Nguyễn Hữu Thọ cũng ùn ứ khá nặng.

Chị Đỗ Ngọc ở TP. Vinh, Nghệ An cho biết: “Chuyến xe đông chưa từng thấy, kẻ đứng người ngồi la liệt. Tôi phải gọi điện đặt  vé đến nhà xe thứ 3 mới còn chỗ, mà cũng là 3 người ngồi 2 ghế nhưng vẫn thu tiền đủ. Ngày nghỉ lễ, thắc mắc cũng chẳng được giải quyết nên ai nấy đều chấp nhận”.

Nắng nóng làm dòng người trở về Thủ đô thêm mệt mỏi

Đường vành đai 3 dưới thấp lượng phương tiện khá đông đúc, đặc biệt là xe máy do người dân ở các huyện như Phú Xuyên, Thường Tín dồn về. Tuy nhiên, vào 17h-18h, đường vành đai 3 trên cao lại khá thông thoáng.

Ga Hà Nội đông đúc từ 16h chiều 1-5

Ga Hà Nội đông đúc từ 16h chiều 1-5

Trong khi đó, vào gần 16h chiều nay, chuyến tàu SE8 mới về đến ga Hà Nội bị chậm khoảng 20 phút. Từ các toa tàu, dòng người đổ ra, lỉnh kỉnh đồ đạc ken kín ke ga. Sân ga bỗng chốc trở nên ồn ào, nháo nhác.

Một tiếp viên tàu SE8 cho biết, chuyến tàu hôm nay đông nghẹt với khoảng 500 hành khách, chủ yếu khách đi ngắn từ các điểm du lịch hay từ quê trở về Hà Nội như: Quảng Bình, Vinh, Thanh Hóa, Nam Định…

Bà Phạm Anh Đào, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội thông tin, ngoài các mác tàu chạy thường xuyên, ngành Đường sắt đã lập thêm khoảng 15 mác tàu tăng cường trên các tuyến chạy các ngày 30-4 và 1-5 để đưa hành khách từ các tỉnh về Hà Nội.

Nắng nóng làm dòng người trở về Thủ đô thêm mệt mỏi

Tuy nhiên, bắt đầu từ trưa đến tối nay, các chuyến tàu tập trung đổ về ga Hà Nội nhiều. Hầu hết các mác tàu tuyến Bắc - Nam và Hải Phòng - Hà Nội đều kín chỗ. Đơn cử tàu TH2, TH4 Thanh Hóa - Hà Nội gần 700 hành khách; tàu LP6, L8 Hải Phòng - Hà Nội hơn 1.000 hành khách…

“Dù khá đông, nhưng tính về lượng khách không bằng năm ngoái do ngành đường sắt đã cải tạo, nâng cấp toa xe, rút bớt số chỗ, mặt khác không bán vé ghế phụ, ghế không chỗ các mác tàu du lịch để nâng cao chất lượng phục vụ”, bà Đào cho biết.

Tin cùng chuyên mục