Nam thanh niên tử vong thương tâm do chó cắn, bác sĩ thấy chết mà đành bất lực

  • 02/08/2018 10:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhìn thấy bệnh nhân nam 35 tuổi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng kích động hoảng loạn, thở rít từng hồi, lên cơn co thắt hầu họng vì chó cắn, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt  đới Trung ương rất thương cảm nhưng đành bất lực…
Bác sĩ khuyến cáo nếu bị chó cắn thì cần phải lập tức đi tiêm phòng dại ngay

Bác sĩ khuyến cáo nếu bị chó cắn thì cần phải lập tức đi tiêm phòng dại ngay

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, mới đây khoa tiếp nhận 1 bệnh nhân nam 35 tuổi được chuyển từ Phú Thọ xuống trong tình trạng nguy kịch vì chó dại cắn.

Qua lời kể lại từ người nhà, trước đó, bệnh nhân này bị chó nhà nuôi cắn. Tức giận, anh này đánh chó, nhưng sau đó lại chủ quan không đi tiêm phòng. Còn con chó cắn anh thì sau trận đòn đã bỏ đi, vì thế gia đình anh cũng không theo dõi được tình trạng của con chó xem có bất thường hay không.

Bác sĩ Cấp cho biết, thời điểm được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân có biểu hiện sợ gió, sợ nước và chỉ sau 1 ngày thì xuất hiện những cơn co thắt hầu họng, thở rít từng hồi. Bệnh nhân mất ngủ, kích động hoảng loạn, tình trạng tiến triển nặng nên ngày 28-7, gia đình người bệnh đã xin co bệnh nhân về để lo hậu sự.

Theo bác sĩ Cấp, những ca tử vong do bệnh nhân lên cơn dại thường rất thương tâm và ám ảnh bởi khi đã bị lên cơn dại, bệnh nhân vẫn vô cùng tỉnh táo nhưng bị kích thích, sợ nước, sợ tiếng gió thổi, ánh mắt long lanh vì sợ hãi.

“Có những trường hợp thì rét run nhưng lại vã mồ hôi đầm đìa. Người bị dại lên cơn khó thở vì co thắt thanh quản và bị chết vì suy hô hấp. Có những người bệnh dại là nam giới thì lên cơn cường dương, xuất tinh liên tục, xuất tinh cho đến chết. Bệnh nhân biết mình sẽ chết, bác sĩ, người nhà đều đau lòng bởi thấy chết mà không thể cứu được” – bác sĩ chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục