Nam thanh niên giết người vì tranh cãi nhân vật trong game bật khóc tại tòa

  • 27/06/2018 06:08
  • 1 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Tranh cãi nhân vật trong game mình đang chơi và bị anh K. đánh. Tức giận, Hợp chạy vào bếp vớ con dao chém anh K. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh K. đã tử vong.

Ngày 26-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử Lô Thái Hợp (16 tuổi) trú bản Ăng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, về tội giết người. Nạn nhân là anh Lương Thế K. trú cùng địa phương với Hợp.

Theo đó, vào ngày 21-2-2018, gia đình anh Lô Văn Khuyên tổ chức liên hoan. Sau chầu nhậu, Lô Thái Hợp cùng một số người khác ngồi lại đánh bài, uống rượu. Khi đó, anh Lương Thế K. đang ngồi chơi game trong điện thoại nên Hợp ngó đầu vào xem. Sau đó, Hợp đọc tên nhân vật trong game và bị anh K. cho rằng không đúng.

Lô Thái Hợp luôn cúi đầu trong phiên xét xử sáng 26-6-2018

Lô Thái Hợp luôn cúi đầu trong phiên xét xử sáng 26-6-2018

Hai bên xảy ra tranh cãi rồi xông vào xô xát nhau. Hợp bị anh K. đánh nên rất tức giận. Thanh niên này chạy vào nhà bếp vớ con dao lao ra chém gục anh K. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng anh K. đã tử vong trên đường chuyển lên tuyến trên vào ngày 22-2-2018.

Biết anh K. đã tử vong, Hợp đến cơ quan công an đầu thú. Trong phiên xét xử sáng 26-6, Hợp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, nam thanh niên này bật khóc thể hiện sự hối hận của mình. Hợi cho rằng do say rượu nên mới hành động như vậy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Thái Hợp 7 năm tù giam về tội Giết người. Về phần dân sự, gia đình nạn nhân và người nhà Hợi thống nhất đền bù 87 triệu đồng. Dù gia đình rất khó khăn nhưng mẹ của Hợi đã khắc phục được số tiền là 47 triệu đồng cho gia đình bị hại. Chính vì vậy, HĐXX yêu cầu người đại diện hợp pháp cho bị cáo bồi thường số tiền còn lại cho gia đình bị hại là 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục