Nam sinh tham gia đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh

  • 11/04/2017 05:54
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
ANTD.VN - CQĐT CAH Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ ngày 10-4 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Triệu Kim Nam (SN 1998), trú ở thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Nam sinh tham gia đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh
Cặp đôi Nam, Thế Anh và tang vật các vụ trộm bị thu giữ

Liên quan đến vụ án này, CQĐT đã thực hiện biện pháp tố tụng cần thiết đối với  Phùng Thế Anh (SN 1999, trú ở xã Ba Vì), học sinh một trường THPT tại huyện Ba Vì, cũng về hành vi nêu trên.

Theo đại diện CAH Thanh Thủy, hành vi phạm tội của Nam và Thế Anh bị phát  hiện từ chuyên án đấu tranh, truy xét hàng loạt vụ trộm cắp xe máy xảy ra ở huyện Thanh Thủy cùng một số địa bàn giáp ranh. Phùng Thế Anh và Triệu Kim Nam bị bắt quả tang trộm cắp xe máy tại một nhà nghỉ ở xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy, khi đóng vai khách trọ đến thuê phòng. 

Qua đấu tranh khai thác mở rộng, CAH Thanh Thủy xác định cặp đôi này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn các xã Hoàng Xá, Trung Nghĩa, Trung Thịnh (huyện Thanh Thủy) và 3 vụ trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội. Ngoài ra, Triệu Kim Nam còn cùng với 1 đối tượng trú ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Ba Vì và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Thủ đoạn của nhóm trộm này là hoạt động lưu động, khi phát hiện xe máy của người dân dựng ở khu vực không có người trông giữ sẽ dùng vam phá ổ khóa lấy cắp xe. Táo tợn hơn, chúng thuê phòng ở nhà nghỉ, lợi dụng sơ hở của khách và chủ nhà nghỉ, thực hiện hành vi trộm cắp.

Xe máy lấy được, các đối tượng đem bán ở huyện Ba Vì và tỉnh Hòa Bình, với giá từ 4-5 triệu đồng/xe (đối với phương tiện không có giấy tờ), và từ 15-20 triệu đồng/xe (đối với phương tiện có giấy tờ).

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an đã thu hồi 14 chiếc xe máy các loại, 1 bộ vam phá khóa, tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Tin cùng chuyên mục